สาระน่ารู้, โซลาร์เซลล์

มารู้จัก Solar Slim แผงโซล่าเซลล์ที่บางที่สุดของ PSI

มารู้จัก Solar Slim แผงโซล่าเซลล์ที่บางที่สุดของ PSI สินค้าใหม่ที่จะมาตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำด้านโซล่าเซลล์ของประเทศไทย โดยมีจุดเด่นที่ประสิทธิภาพการทำงานสูง ปลอดภัย ติดตั้งไม่ยาก และยังช่วยประหยัดค่าไฟได้ดี ช่วยขับเคลื่อนโลกด้วยพลังงานสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

แผงโซล่าเซลล์ Solar Slim

สินค้าใหม่ PSI Solar Slim เป็นแผงโซล่าเซลล์ที่นับว่ามีน้ำหนักเบาที่สุด ขนาดบางที่สุด ของ PSI โดยจะเป็นแผง 410W มาตรฐานกันฝุ่นกันน้ำ IP68 สามารถทนได้ทุกสภาพอากาศ หมดห่วงไม่ต้องคอยดูแลรักษาบ่อยๆ 

จุดที่แตกต่างไปจากแผงโซล่าเซลล์ของเดิม คือ PSI Solar Slim นี้จะมีน้ำหนักลดลงถึงประมาณ 5 เท่า แผงหนึ่งแผงมีน้ำหนักเพียง 4.8 กิโลกรัม ความหนาเพียง 2.5 มิลลิเมตร แต่ยังมีการต่อวงจรไฟเหมือนเดิมทุกอย่าง ด้วยความเบา และบางจึงทำให้สะดวกต่อการขนและเคลื่อนย้าย การติดตั้งก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยกาวซิลิโคน PSI รับประกันสินค้านานถึง 12 ปี ในส่วนของประสิทธิภาพการใช้งานก็ยาวนานได้ถึง 25 ปี

ทำไมต้อง Solar Slim?

ด้วยความที่แผงโซล่าเซลล์มีคุณสมบัติเรื่องเบาและบาง จึงทำให้เหมาะสำหรับงานที่ต้องเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ เช่น งานด้านการเกษตร รวมถึงเหมาะกับโครงสร้างที่ไม่สามารถรองรับน้ำหนักมาก ๆ ได้ หรือจะใช้เป็นวัสดุแทนหลังคาไปเลยก็สามารถทำได้ โดยแผงโซล่าเซลล์ Solar Slim ถึงแม้ว่าจะมีขนาดบาง แต่ประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้ากลับไม่ได้มีความแตกต่างไปจากแผงโซล่าเซลล์แบบปกติของเดิมทั่วไปเลย นับว่าเป็นจุดเด่นและเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการติดโซล่าเซลล์ PSI ตัวช่วยประหยัดค่าไฟ

เมื่อเรารู้จุดเด่นหรือข้อดีของแผงโซล่าเซลล์ Solar Slim แล้ว ก็มีข้อที่ควรระวังด้วย เนื่องจาก แผงโซล่าเซลล์ Solar Slim มีความบางและอ่อน จึงควรระมัดระวังอย่าให้มีของหนัก ๆ ไปทับ และระวังไม่ให้มีอะไรไปกระแทกแรง ๆ ที่แผงโซล่าเซลล์ เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ 

 

นอกจาก Solar Slim แผงโซล่าเซลล์ที่บางที่สุดแล้ว PSI ยังได้ออกชุดโซล่าเซลล์ Easy Plug 800W มาใหม่ ที่อัปเกรดขึ้น เพื่อมาเสริมทัพยกกำลังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากยิ่งขึ้นไปอีก 

ชุดโซล่าเซลล์ Easy Plug 800W

สินค้าใหม่  Easy Plug 800W  เป็นโซล่าเซลล์ระบบ on grid ที่มีกำลังผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 800W จากเดิม 400W รองรับแรงดันไฟได้สูงสุด 50V รองรับกระแสไฟสูงสุด 27A และปลอดภัยหายห่วง เพราะมี CT ทำหน้าที่ช่วยในการป้องกันไฟฟ้าย้อนกลับ และยังสามารถดูข้อมูลต่าง ๆ ที่บ่งบอกสถานะการทำงานแบบ Real Time และยังรวบรวมข้อมูลสำหรับวิเคราะห์แบบรายเดือน/รายปีสะดวกมากขึ้น ผ่านทางแอปพลิเคชัน PSI Energy ซึ่งรองรับทั้งระบบ Android และ iOS ได้เลย

ที่สำคัญการติดตั้ง Easy Plug 800W ก็แสนง่ายดายแค่ 3 ขั้นตอนก็พร้อมใช้งานได้ทันที ดังนี้

  1. ติดตั้ง วางแผงโซล่าเซลล์ ให้ได้รับแสงแดดมากที่สุด
  2. ต่อสายเข้ากับวงจร Easy Plug แล้วเสียบปลั๊ก
  3. ใช้งานได้เลย แค่เสียบปุ๊บ ประหยัดปั๊บ

ทำไมต้อง Easy Plug 800W?

ด้วยความที่เป็นชุดโซล่าเซลล์ที่อัปเกรดขึ้นมาก็ต้องเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการพลังงานไฟฟ้า ที่มีกำลังผลิตไฟฟ้ามากขึ้น จากเดิม 400W เป็น 800W เหมาะสำหรับบ้านที่มีค่าไฟประมาณเดือนละ 1,000-2,000 บาท โดยสามารถช่วยลดค่าไฟได้ประมาณ 600 บาท/เดือน หรือช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้สูงสุดถึงปีละ 7,200 บาทนั่นเอง

หากสนใจสั่งซื้อชุดโซล่าเซลล์ จาก PSI หรืออยากติดตั้งโซล่าเซลล์ สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ PSI Call Center 1247 หรือเว็บไซต์  PSI.CO.TH รวมทั้งที่ช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง LINE: @PSI1247 FB : https://www.facebook.com/psisats 

เลือกสินค้าโซล่าเซลล์ PSI ผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ รับรองไม่ผิดหวัง ช่วยประหยัดไฟได้อีกยาววว คุ้มค่าแน่นอน! 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แผงโซล่าเซลล์แบบไหนเหมาะกับอากาศประเทศไทย?

ประหยัดค่าไฟต่อปีได้ถึง 2,500 ด้วย Easy Plug เสียบปุ๊บประหยัดปั๊บ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *