พลังงาน, โซลาร์เซลล์, โซล่าเซลล์

ติดโซลาร์เซลล์ PSI ให้มากกว่าการลดค่าไฟ มาพร้อมบริการหลังการขายที่วางใจได้

เมื่อนึกถึงโซล่าเซลล์ก็มีแต่เรื่องดี ๆ ทั้งเรื่องของการรักษ์โลกเพราะเป็นหนึ่งในพลังงานสะอาด โดยสามารถใช้ไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้โดยตรง และยังช่วยลดค่าไฟ ลดค่าใช้จ่ายของผู้ใช้งาน  จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลาย ๆ คนหันมาเลือกใช้โซล่าเซลล์กัน สำหรับผู้ที่สนใจ นอกจากจะพิจารณาจากราคาแล้ว การเลือกแบรนด์ของโซล่าเซลล์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะเมื่อเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมแซมบ่อย ๆ สามารถใช้งานได้ยาวนานจนคุ้มทุน รวมถึงบริการหลังการขายจากแบรนด์ที่เลือกก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรใช้ในการตัดสินใจ

 

ติดโซล่าเซลล์กับ PSI ได้รับบริการอะไรเป็นพิเศษบ้าง?

การติดตั้งโซล่าเซลล์ นอกจากจะช่วยลดค่าไฟให้ทั้งภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจแล้วก็ยังช่วยลดต้นทุนบางส่วนให้ผู้ประกอบการด้วย เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับหลายฝ่าย แต่นั่นหมายความว่าโซล่าเซลล์ที่ติดตั้งนั้นต้องมาพร้อมคุณภาพและการบริการที่ดี PSI เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใส่ใจลูกค้าและมีบริการที่ครบครัน การดูแลลูกค้าของเราพิเศษอย่างไร ไปดูกันเลย

 • มีบริการให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำเบื้องต้น และสามารถนัดหมายเพื่อเข้าสำรวจหน้างานก่อนการติดตั้งโซล่าเซลล์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้เพื่อจะได้แนะนำชุดโซล่าเซลล์ที่เหมาะสม ช่วยให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด
 • มีศูนย์บริการครอบคลุม 30 สาขาทั่วประเทศ พร้อมบริการจัดส่งสินค้าฟรี!
 • รับประกันแผงโซล่าเซลล์และอินเวอร์เตอร์ 5 ปี – 12 ปี
 • มีบริการติดตั้งโซล่าเซลล์ฟรีโดยช่างมาตรฐาน PSI

อีกทั้งสามารถใช้แอปพลิเคชันอย่างแอปพลิเคชัน PSI Energy ที่ช่วยบ่งบอกสถานะการทำงานของแผงโซล่าเซลล์ที่สามาถคำนวณค่าไฟในแต่ละเดือนได้ และทางลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการติดตั้งโซล่าเซลล์ซึ่งมีคุณภาพตามมาตรฐาน ใช้งานได้ยาวนานกว่า 25 ปี ช่วยให้คุณลดค่าไฟได้ยาว ๆ คลายกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านและธุรกิจไปได้หนึ่งเรื่อง

PSI พร้อมเป็นผู้นำนวัตกรรมโซล่าเซลล์

บริษัท พีเอสไอ คอปเปอร์เรชัน จำกัด มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมในการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยและโลกด้วยพลังงานสะอาด โซล่าเซลล์ของ PSI ผลิตจากวัสดุที่ได้คุณภาพอย่างซิลิกอนเกรดดี มีค่าความดันต่ำ ประสิทธิภาพในการผลิตไฟสูง มีอายุการใช้งานนานกว่า 25 ปี และสามารถผลิตไฟฟ้าได้แม้จะแผงโซล่าเซลล์บางส่วนจะถูกเงาบดบัง

 

เพราะโซล่าเซลล์ PSI แตกต่างจากที่อื่น?

วัสดุที่ PSI เลือกใช้ล้วนเป็นวัสดุเกรด A ผ่านกระบวนการ QC ที่ได้มาตรฐานและผ่านมาตรฐานระดับสากลสูงสุดทั้งหมด จึงมั่นใจได้ว่าแผงโซล่าเซล์ของเรามีความทนทานต่อ PID สูง (Potential Induced Degradation หรือการเสื่อมสภาพจากการเหนี่ยวนำด้วยแรงดันไฟฟ้า) และปราศจาก Snail Trails (รอยหอยทาก) รวมถึงผ่านการทดสอบด้วยละอองทราย เกลือ แอมโมเนีย ทำให้สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี  อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีบัดกรีแบบพิเศษทำให้เกิดความเสียหายที่จะก่อให้เกิดจุดร้อนน้อย รวมไปถึงมีความโปร่งใสของแผงสูง ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยตัวเอง

แผงโซล่าเซลล์ของ PSI เป็นชนิด “Half  Cell ทั้งหมด ซึ่งดีกว่าแบบเก่าอย่าง Full Cell ที่จะหยุดการผลิตไฟฟ้าทันทีหากส่วนใดส่วนหนึ่งของแผงถูกร่มเงาบดบัง สำหรับอุปกรณ์อินเวอร์เตอร์ของ PSI ก็ได้รับการรับรองจากการไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ไม่ใช่แค่ทันสมัย แต่ยังมาพร้อมกับความปลอดภัยด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังสะดวกไปอีกขั้น เพราะเราสามารถเช็กสถานะการทำงานของโซล่าเซลล์ได้แบบ Realtime ด้วยแอปพลิเคชัน PSI Hybrid Energy (สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน App Store และ Google Play Store) โดยตัวแอปพลิเคชันจะบอกปริมาณไฟฟ้าที่ผลิตได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ ปริมาณการใช้ไฟ และประวัติการทำงานของแผงโซล่าเซลล์ ทำให้เราได้รู้ว่าในแต่ละวันได้รับพลังงานแสงอาทิตย์มาเท่าไร ใช้ไปเท่าไร นับว่าเป็นความสะดวกที่ครบครันมากจริง ๆ

 

PSI มีแผงโซล่าเซลล์รุ่นไหนบ้าง?

มาดูว่าแผงโซล่าเซลล์ PSI มีกี่แบบที่เป็นที่นิยม แต่ละรุ่นราคาเท่าไร และช่วยลดค่าไฟได้กี่บาทต่อปีหรือต่อเดือน

 • รุ่น Easy Plug ราคา 14,900 บาท ช่วยประหยัดไฟได้ประมาณ 3,600 บาทต่อปี
 • รุ่น P33 ราคา 130,000 บาท* ช่วยประหยัดไฟได้ประมาณ 2,500 บาทต่อเดือน
 • รุ่น P50 ราคา 189,000 บาท* ช่วยประหยัดไฟได้ประมาณ 3,900 บาทต่อเดือน
 • รุ่น P100 ราคา 350,000 บาท ช่วยประหยัดไฟได้ประมาณ 7,800 บาทต่อเดือน

*ราคาโปรโมชันในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2566

เมื่อเห็นราคาโซล่าเซลล์ของ PSI ที่มาพร้อมความคุ้มค่าในการลงทุนแล้ว เราควรทราบถึงขั้นตอนก่อนการติดตั้งโซล่าเซลล์คร่าว ๆ ว่าควรรู้อะไรบ้างดังนี้

 

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนการติดตั้งโซล่าเซลล์

1. ควรประเมินพื้นที่ในการติดตั้งโซล่าเซลล์ เพื่อที่จะได้รู้เบื้องต้นว่าบ้านของคุณนั้นพร้อมหรือไม่ที่จะติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ เนื่องจากบางบ้านอาจไม่พร้อมด้วยพื้นที่อาจมีขนาดเล็กเกินไป

2. เลือกระบบโซล่าเซลล์ที่เหมาะกับบ้านของตนเอง โซล่าเซลล์ในท้องตลาดมีอยู่หลายระบบ เช่น ระบบ On Grid, Off Grid และระบบ Hybrid ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้ ดังนั้นควรศึกษาระบบที่เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้งานก่อน

3. ศึกษาเรื่องทำการขอติดตั้งโซล่าเซลล์บ้านที่การไฟฟ้า เนื่องจากก่อนการติดตั้งโซล่าเซลล์จำเป็นที่จะต้องขออนุญาตจากการไฟฟ้าก่อน เมื่อช่างวัดพื้นที่ในการติดตั้งโซล่าเซลล์แล้วควรรีบไปทำเรื่องขอติดตั้งโซล่าเซลล์จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือการไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง

4. เลือกผู้ติดตั้งที่มีมาตรฐาน ช่างติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ควรมีความชำนาญในการติดตั้ง และให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา สินค้าควรมีการรับประกันสินค้าและมีบริการหลังการขายเพื่อคอยดูแลในเวลาที่โซล่าเซลล์มีปัญหา ซึ่ง PSI พร้อมดูแลคุณโดยช่างที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงมีการรับประกันแผงโซล่าเซลล์และอินเวอร์เตอร์นานถึง 5 ปี

5. ศึกษาการดูแลรักษาแผงโซล่าเซลล์ เพราะหลังการติดตั้งสินค้าก็จำเป็นต้องคอยดูแลเพื่อให้โซล่าเซลล์มีประสิทธิภาพในการผลิตกระแสไฟฟ้าที่ดีอย่างต่อเนื่อง เช่น ควรศึกษาว่าวิธีทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์เบื้องต้นนั้นต้องทำอย่างไร

เมื่อทราบสิ่งที่ต้องรู้ก่อนการติดตั้งโซล่าเซลล์แล้วอยากติดตั้งกับทาง PSI นั้นต้องทำอะไรบ้าง? หากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ทางเราก็มี 4 ขั้นตอนมาแนะนำง่าย ๆ ไปดูกันเลย

 

4 ขั้นตอนง่ายๆ หากอยากติดโซล่าเซลล์กับ PSI

 1. ติดต่อ PSI Call Center ที่เบอร์โทรศัพท์ 1247
 2. เจ้าหน้าที่ Call Center จะให้คำปรึกษาและแนะนำข้อมูลเบื้องต้น เช่น รุ่นโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมกับบ้านของคุณ, ราคาของโซล่าเซลล์แต่ละรุ่น รวมไปถึงโปรโมชัน ณ ตอนนั้น เมื่อแนะนำเสร็จทางเจ้าหน้าที่จะทำการนัดหมายวันและเวลาเพื่อเข้าสำรวจหน้างาน
 3. ทีมงานลงพื้นที่เพื่อสำรวจขนาดพื้นที่เพื่อประเมินหน้างาน (โดยขั้นตอนนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ )
 4. ดำเนินการสั่งซื้อและติดตั้งโซล่าเซลล์โดยช่างมาตรฐาน PSI

เพียงเท่านี้ บ้านของคุณก็มีโซล่าเซลล์ที่จะมาช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือนแล้ว!

เลือกโซล่าเซลล์คุณภาพ เลือก PSI

จากที่กล่าวมาข้างต้น คงได้ทราบกันแล้วว่าโซล่าเซลล์นั้นช่วยลดค่าไฟเพราะเป็นพลังงานที่ได้มาจากแสงอาทิตย์ และวัสดุที่นำมาผลิตแผงโซล่าเซลล์ของ PSI นั้นเป็นวัสดุเกรด A มีคุณภาพ การติดตั้งโซล่าเซลล์กับ PSI มีบริการตั้งแต่ขั้นตอนให้คำปรึกษาพร้อมสำรวจพื้นที่หน้างานก่อนการติดตั้ง เพื่อให้ลูกกค้าคุ้มค่ามากที่สุดในการติดตั้งโซล่าเซลล์กับทางเรา โดยโซล่าเซลล์ของ PSI นั้นติดตั้งโดยช่างมาตรฐานที่มีมากกว่า 10,000 คนทั่วประเทศ และมีศูนย์บริการมากกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ จัดส่งสินค้าฟรีถึงบ้าน พร้อมกับบริการหลังการขายที่ครบครัน ดูแลลูกค้าที่ซื้อโซล่าเซลล์กับทาง PSI ตลอดอายุการใช้งาน รวมไปถึงการรับประกันสินค้าโซล่าเซลล์ไม่ว่าจะเป็นแผงโซล่าเซลล์หรืออินเวอร์เตอร์นานถึง 5 ปี นับว่าคุ้มค่าทั้งตอนลงทุนไปจนถึงหลังจุดคุ้มทุนได้เลยทีเดียว 

หากสนใจอยากสั่งซื้อหรืออยากติดตั้งโซล่าเซลล์เพื่อช่วยลดค่าไฟกับทาง PSI สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ใน PSI.CO.TH หรือติดต่อผ่าน Call Center ด้วยหมายเลข 1247 รวมทั้งช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง LINE: @PSI1247 Facebook: https://www.facebook.com/psisats

บทความที่เกี่ยวข้อง 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *