IoT

เปลี่ยนบ้านธรรมดาเป็นสมาร์ทโฮม ด้วย 3 อุปกรณ์ IOT

Smarthome with IOT

เปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าจากโทรศัพท์, สั่งการปลั๊กด้วยเสียง, เปิดเครื่องฟอกอากาศให้ทำงานระหว่างที่ไม่อยู่บ้าน, พกอินเตอร์เน็ตติดตัวไปทุกที่ คุณก็ทำทั้งหมดนี้ได้ แค่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพียงไม่กี่ชิ้น ลองมาเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็น “สมาร์ทโฮม” ไปด้วยกัน กับสินค้า “IoT (Internet of Things) แนะนำทั้ง 3 ชิ้นจาก PSI

SMART IR CONTROL อุปกรณ์ควบคุมรีโมท IR ดูแลบ้านได้แม้ตัวจะอยู่ไกล

SMART IR CONTROL - อุปกรณ์ควบคุมรีโมท

เจ้ากล่องสีดำเล็ก ๆ ที่คุณเห็นนี้ไม่ใช่นาฬิกาตั้งโต๊ะ (ถึงแม้ว่ามันจะมีหน้าจอแสดงวัน, วันที่, เวลา, อุณหภูมิและความชื้นภายในห้องก็ตาม) แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นรีโมทควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ให้คุณสามารถสั่งการพวกมันได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหนของบ้าน หรือแม้กระทั่งอยู่นอกบ้านก็ตาม
SMART IR CONTROL ทำหน้าที่ในการสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควบคุมด้วยรีโมทอินฟาเรด (IR) ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์, กล่องรับสัญญาณดาวเทียม, เครื่องเล่น DVD, เครื่องโปรเจกเตอร์, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, โคมไฟ ฯลฯ เพียงคุณเชื่อมต่อเจ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนี้เข้ากับโทรศัพท์ผ่านแอปพลิเคชั่น PSI Home และติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการควบคุมเข้าไปในแอปฯ การเปิดแอร์ให้ห้องนั่งเล่นเย็นฉ่ำก่อนจะกลับถึงบ้าน, การเปิด-ปิดไฟจากบนเตียงนอน หรือการปิดเครื่องเสียงที่ลืมปิดก่อนออกจากบ้านก็ไม่ใช่เรื่องที่เห็นแต่ในภาพยนตร์อีกต่อไป แต่จะเกิดขึ้นจริงกับคุณและบ้านของคุณ ถ้ายังไม่แน่ใจว่าเจ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนี้ทำงานอย่างไร ลองไปอ่าน วิธีการใช้งาน Smart IR ไม่ยากอย่างที่คิด!

 SMART PLUG – ปลั๊กไฟอัจฉริยะ ฉลาดล้ำ รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

SMART PLUG หรือปลั๊กไฟอัจฉริยะจะช่วยเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดาให้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถสั่งการผ่านโทรศัพท์ได้ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดกะทัดรัดที่มีความสามารถเกินตัว

 SMART PLUG - ปลั๊กไฟอัจฉริยะ ฉลาดล้ำ รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

แค่เสียบเจ้า SMART PLUG ชิ้นนี้เข้ากับเต้ารับที่บ้าน เชื่อมต่อมันเข้ากับโทรศัพท์ผ่านแอปพลิเคชั่น PSI Home แล้วเสียบปลั๊กอุปกรณ์ที่ต้องการใช้งานเข้ากับ SMART PLUG อีกที เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถเปิดปิดการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้ ที่พิเศษกว่านั้นคือคุณยังสามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant ให้ปลั๊กเปิด-ปิดการทำงานได้ด้วย! ทีนี้ไม่ว่าจะเป็นพัดลม กาต้มน้ำ หม้อหุงข้าว หรือไมโครเวฟ ฯลฯ ก็ไม่ต้องคอยเดินไปถอด-เสียบปลั๊กให้เหนื่อยหรือเสียเวลาอีกต่อไปแล้ว นับว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พึ่งพาได้และเหมาะกับคนยุคนี้จริง ๆ

PSI Smart WiFi อุปกรณ์ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต อยู่ที่ไหนก็ออนไลน์ได้

PSI Smart WiFi คือพ็อกเก็ตไวไฟ หรือ เราเตอร์ไวไฟแบบพกพา แค่มีเจ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนี้ คุณก็สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ โดยที่ PSI Smart WiFi 1 เครื่อง สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ได้สูงสุดถึง 10 อุปกรณ์! เรียกได้ว่าสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตกันได้ทั้งครอบครัวและทั้งเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่

PSI Smart WiFi - อุปกรณ์ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต อยู่ที่ไหนก็ออนไลน์ได้

วิธีใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นก็ไม่ยาก แค่ใส่ซิมเข้าไปในเครื่อง (จะเป็นซิมหรือไมโครซิมของผู้ให้บริการเจ้าไหนก็ได้ เพราะ PSI Smart WiFi รองรับการใช้งานทั้ง 3 เครือข่ายหลัก และรองรับทั้งซิม 3G รวมถึง 4G) จากนั้นก็เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตเข้ากับ PSI Smart WiFi เพียงเท่านี้คุณและเพื่อน ๆ ของคุณก็สามารถก็ท่องโลกออนไลน์ได้อย่างอิสระแล้ว ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนที่ไม่ได้ติดตั้งเราเตอร์ไวไฟที่บ้าน ไม่อยากเปลืองเน็ตมือถือ อยากเชื่อมต่ออุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นพร้อมกัน รวมถึงคนที่อยากมั่นใจว่าจะมีอินเตอร์เน็ตให้เชื่อมต่อทุกที่ เพราะ PSI Smart WiFi มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถพกติดตัวไปที่ไหนก็ได้อย่างสะดวกสบาย

เห็นหรือยังว่าคุณก็เป็นเจ้าของสมาร์ทโฮมง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพียงไม่กี่ชิ้น แค่มี SMART IR CONTROL, SMART PLUG และ PSI Smart WiFi ชีวิตอันแสนจะสะดวกสบายและล้ำสมัยก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป

พร้อมที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสมาร์ทโฮมหรือบ้านอัจฉริยะกันแล้วหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้ว สามารถสั่งซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้ง 3 ชิ้นนี้ได้เลยที่ PSI IoT รวมทั้งที่ช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง LINE : @PSI1247 FB : https://www.facebook.com/psisats มาก้าวสู่โลกอนาคตไปด้วยกันกับสินค้า IoT อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะจาก PSI บทความที่เกี่ยวข้อง