กล่องรับสัญญาณ, จานดาวเทียม

TV ธรรมดา แตกต่างจาก Smart TV อย่างไร ? อะไรที่ทำให้ Smart

ในยุคที่เทคโนโลยีมีอะไรใหม่ ๆ และพัฒนาขึ้นทุกวันทำให้ต้องรู้จักเรียนรู้และปรับตัวให้ทันโลกอยู่เสมอ นอกจากเราจะรับความบันเทิงหรือติดตามข่าวสารบ้านเมืองคอนเทนต์ต่าง ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง “โทรทัศน์ หรือ TV” ที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตเรามาอย่างยาวนานและพัฒนามาเรื่อย ๆ จนถือกำเนิดเป็น “Smart TV”  ทีวีอัจฉริยะที่จะพาเราเปิดประตูสู่โลกแห่งความบันเทิงสมัยใหม่ หลายคนอาจจะยังมีความสงสัยว่า Smart TV คืออะไร แล้วเจ้าตัวสมาร์ททีวีนี้แตกต่างกับทีวีปกติอย่างไร เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบพร้อมคลายข้อสงสัยว่าทำไมมันถึงเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ควรมีติดบ้าน

 TV และ Smart TV คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร?  

เมื่อถามว่า ทีวีคืออะไร?เชื่อว่าหลาย ๆ คน จะตอบเป็นเสียงเดียวว่า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่รับสัญญาณภาพที่ได้รับมาแสดงภาพผ่านหน้าจอของตัวมันเอง และนี่เป็นทีวีในแบบปกติ หรือทีวีในแบบยุคก่อนที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้นั่นเอง แล้ว “ Smart TV ” คืออะไร?  คำตอบคือมันยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานตามหน้าที่ของมัน แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากทีวีทั่วไปก็คือสมาร์ททีวีจะมีระบบปฏิบัติการติดตั้งอยู่ภายในเครื่องทำให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ เป็นการรวมฟังก์ชันของทีวีแบบดั้งเดิมเข้ากับอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

Smart TV ทำอะไรได้บ้าง?

ลองจินตนาการภาพในโลกที่ทีวีไม่ได้เป็นเพียงกล่องแข็ง ๆ สีดำๆ ที่ถูกตั้งไว้ในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนอีกต่อไป แต่สมาร์ททีวีเป็นเสมือนประตูเปิดไปสู่โลกแห่งความเป็นไปได้ไม่รู้จบ โดยที่เราไม่ต้องกังวลกับการรับชมจำนวนช่องที่จำกัด หรือตารางรายการที่ไม่มีความยืดหยุ่นอีกต่อไป  เพียงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต จะทำให้เรามีตัวเลือกมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกันของแต่ละคนในโลกใหม่แห่งความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นรายการสตรีมมิ่งออนไลน์ การรับชมภาพยนตร์ที่ชื่นชอบจากแพลตฟอร์มยอดนิยม เช่น Netflix, HBO GO และ Amazon Prime Video ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง หรือจะเพลิดเพลินกับการเสพคอนเทนต์วิดีโอหรือจะฟังเพลงบน YouTube ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แต่นั่นยังไม่ใช่ความฉลาดทั้งหมดของสมาร์ททีวี เพราะยังมีอีกหลายรุ่นที่ติดตั้งเทคโนโลยีการควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน ช่วยให้สามารถค้นหา content สุดปังได้โดยไม่ต้องคอยมองหารีโมตคอนโทรลที่อาจจะซ่อนอยู่ในซอกหลืบเบาะโซฟาอีกต่อไป เพียงแค่เอนหลังผ่อนคลาย และปล่อยให้ปลายนิ้วของเราควบคุมหรือสั่งการตามความสะดวกของเราเองก็ย่อมได้ เป็นการตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี และนี้อาจจะเป็นเหตุผลดีๆ  ที่ทำไมเราจึงควรมีสมาร์ททีวีติดบ้านกัน

เปลี่ยน TV ธรรมดา เป็น Smart TV ได้อย่างไร ?

สำหรับผู้ที่มีทีวีธรรมดาแล้วอยาก Upgrade การใช้งานให้เป็นสมาร์ททีวีโดยไม่ต้องซื้อทีวีเครื่องใหม่ ก็ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งคือการเลือกใช้อุปกรณ์อย่าง “กล่องรับสัญญาณดาวเทียม S2X” ใช้ควบคู่กับ “ Wifi Plus อุปกรณ์เชื่อมต่อไวไฟ”  เพียงแค่ต่ออุปกรณ์เหล่านี้กับทีวีเครื่องเก่าของคุณ ใช้เวลาในการตั้งค่าไม่นาน ก็สามารถเปลี่ยนทีวีรุ่นเก่าให้เป็นสมาร์ททีวีได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของการทำงานก็ไม่ต่างจาก Smart TV รุ่นใหม่ ๆ มากนัก แต่ควรเช็กให้ดี ๆ ว่าทีวีของเรารองรับกับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เหล่านี้หรือไม่

ใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียม S2X คู่กับ Wifi Plus ดีอย่างไร?

บอกลาทีวีธรรมดา ต้อนรับ  Smart TV ด้วยกล่องรับสัญญาณดาวเทียม S2X ของ PSI ใช้ควบคู่กับ Wifi Plus เลือกรับชมความบันเทิงได้ทั้งทีวีดาวเทียม อินเตอร์เน็ตทีวี หลากหลาย content ไม่ว่าจะเป็นทั้งบน YouTube  หรือ Tiktok โดยที่ไม่ต้องนั่งเพ่งจนปวดตาในการดูคลิปบนจอโทรศัพท์เล็ก ๆ อีกต่อไป หากอยากรับชมผ่านหน้าจอทีวีเพียงตั้งค่าทำตาม ขั้นตอนการเชื่อมต่อ Wi-Fi Plus เพียงแค่นี้ก็สามารถใช้งานโดยสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน ใช้ Application S+ Hybrid ช่วยในการควบคุมด้วยการสไลด์ การใช้แป้นพิมพ์ข้อความ ทำให้ใช้งานได้ง่าย รวดเร็ว สะดวกต่อการใช้งาน ก็จะได้รับชมความบันเทิงได้อย่างจุใจ

กล่องรับสัญญาณดาวเทียม S2X มาพร้อมกับ Wifi Plus ของ PSI เปลี่ยนทีวีธรรมดา เป็น Smart TV ได้อย่างง่าย ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและใช้งานได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้จึงทำให้คุณได้รับชมความบันเทิงอย่างไร้ขีดจำกัด หากสนใจอยากสั่งซื้อก็สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ใน PSI.CO.TH หรือติดต่อผ่าน Call Center ด้วยหมายเลข 1247 รวมทั้งช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง

LINE: @PSI1247       

Facebook: https://www.facebook.com/psisats

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *