IoT

4 ไอเทม IoT จัดการบ้าน สำหรับคนที่ “ไม่อยู่บ้าน”

เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องแบบไม่มีที่สิ้นสุดทำให้การดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดด จะดีกว่าไหมหากมีไอเทมดี ๆ ที่เอื้ออำนวยให้การใช้ชีวิตให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น? มายกระดับคุณภาพชีวิตให้เหนือขึ้นไปอีกขั้น พร้อมทั้งตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไปให้เข้าถึงชีวิตที่ Smart ด้วย 4 ไอเทม IoT สุดล้ำที่สั่งการง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน

 

อุปกรณ์ IoT คืออะไร

คำว่า Iot ย่อมาจาก Internet of Thing (อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง) หมายถึง สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุ อุปกรณ์ พาหนะ หรือข้าวของเครื่องใช้ที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันผ่านระบบอินเทอร์เน็ต สามารถควบคุมสั่งการจากระยะไกลผ่านการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ยกตัวอย่างเช่น อุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าระหว่างที่เราอยู่ภายนอกบ้าน หรือกล้องวงจรปิดที่   สามารถเช็กดูบ้านผ่านสมาร์โฟนได้ ซึ่งที่กล่าวมาเป็นแค่ส่วนหนึ่งของประโยชน์จากอุปกรณ์ IoT ตัวช่วยที่ดี ที่จะคอยช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตเราให้ง่ายมากยิ่งขึ้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พาส่องสินค้าใหม่ PSI กลุ่ม IoT


อุปกรณ์ IoT เหมาะกับคนที่ไม่อยู่บ้าน

IoT ช่วยให้เราสามารถจัดการทุกอย่างภายในบ้านได้อย่างเรียบร้อย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบท่องเที่ยวหรือไม่อยู่บ้านเป็นเวลานานๆ ปัญหาความกังวลภายในบ้านจะหมดไปทันที เมื่อคุณมีตัวช่วยดูแลบ้านในช่วงที่คุณไม่อยู่ ให้คุณได้ทำธุระส่วนตัวได้อย่างเพลิดเพลิน หมดห่วงไร้กังวล ด้วย 4 ไอเทม อุปกรณ์ IoT ที่คนไม่อยู่บ้านห้ามพลาด

 

  • Smart IR Control

ขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็นรีโมทที่สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ เพียงเชื่อมต่อ Smart IR Control กับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชั่น PSI Home และเชื่อมต่อเครื่องไฟฟ้าที่ต้องการสั่งการเข้าไปในแอปพลิเคชั่นอีกที เท่านี้ก็สามารถควบคุมการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างสบาย ถึงคุณจะกำลังเที่ยวอยู่นอกบ้านก็คลายความกังวนหมดปัญหาไม่ต้องกลัวว่าจะลืมปิดทีวีหรือลืมปิดแอร์ แค่สั่งการผ่านสมาร์ทโฟนและแอปที่ช่วยในการควบคุม

Noted: Smart IR Control ใช้สั่งการอุปกรณ์ที่ควบคุมด้วยรีโมทอินฟราเรดเท่านั้น

 

  • Smart Plug

ปลั๊กไฟอัจฉริยะที่ที่พกพาความจิ๋วแต่แจ๋ว เปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างเหลือเชื่อ แค่นำ Smart Plug เสียบกับเต้ารับ ทำการเชื่อมต่อเข้ากับแอป PSI Home แล้วนำปลั๊กของเครื่องใช้ไฟฟ้ามาเสียบเข้ากับ Smart Plug อีกที เพียงเท่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องเดินมาถอดปลั๊กให้เสียเวลาอีกต่อไป แถมยังสามารถสั่งการด้วยเสียง Google Assistant ยิ่งสะดวกขึ้นไปอีก

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ทั้งกับที่บ้าน และพกติดตัวไปด้วยเมื่อออกไปเที่ยว ให้คุณสามารถเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ตามที่ต้องการ

  • PSI Smart Wifi

จะไปที่ไหนก็ออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แค่มีเราเตอร์ไวไฟแบบพกพา คุณก็สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา โดย PSI Smart Wifi 1 เครื่อง สามารถกระจายสัญญาณได้ถึง 10 เมตร และเชื่อมต่อได้ถึง 10 อุปกรณ์ โดยไม่จำกัดความเร็ว

ในส่วนการทำงานก็แสนง่ายแค่ใส่ซิมการ์ดเครือข่ายใดก็ได้เข้าไปในเครื่องและทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต้องการเล่นอินเทอร์เน็ต เพียงเท่านี้ตลอดทริปการเดินทางของคุณจะได้ท่องโลกออนไลน์อย่างไม่มีสะดุด เหมาะกับนักเดินทาง นักท่องเที่ยว เพราะน้ำหนักเบา พกพาง่าย สะดวกสบาย และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

  • Smart Robot

  อีกไอเทมที่ไม่ควรพลาด แน่นอนว่าเมื่อไม่มีคนอยู่บ้านเป็นเวลาหลายวันก็อาจจะเกิดความระแวงและกังวลใจเป็นธรรมดา การติดกล้องวงจรปิดจึงเป็นอีกเทคโนโลยีที่ทำให้เกิดความมั่นใจและรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหากกล้องวงจรปิดเป็น Smart Robot ของ PSI ก็ยิ่งใช้งานดี เพราะ Smart Robot มาพร้อมกับฟังก์ชันภาพคมชัดระดับ Full HD ตรวจจับเฉพาะบุคคลทุกการเคลื่อนไหว มุมกล้องหมุนได้ถึง 355 องศา และก้ม-เงยได้ 80 องศา อีกทั้งยังสามารถเช็กกล้องวงจรปิดผ่านสมาร์ทโฟนและโต้ตอบสนทนาเสียงได้อย่างเรียลไทม์ เรียกได้ว่าหากมีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในบ้านของคุณ ไม่มีทางรอดสายตาจาก Smart Robot อย่างแน่นอน ทำให้คุณได้เที่ยวอย่างสบายใจในช่วงวันหยุดนี้อย่างแน่นอน

จะเห็นว่าการนำเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างอุปกรณ์ IoT ทั้ง Smart IR Control, Smart Plug, Smart Wifi และ Smart Robot มาปรับใช้เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ ยิ่งเป็นคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน ชอบท่องเที่ยวและรักการเดินทางด้วยแล้วนั้น การมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ไว้ใช้งานยิ่งทำให้รู้สึกอุ่นใจ หายห่วง อำนวยความสะดวกในการใช้งานอย่างไร้ข้อจำกัด เพราะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ตลอดเวลา อยากมีชีวิตที่ Smart จะไม่ใช่เรื่องในจินตนาการอีกต่อไป เพราะ PSI ทำได้ให้เป็นจริง

 ที่ PSI สามารถขอคำแนะนำและขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ PSI IoT รวมทั้งที่ช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง

LINE : @PSI1247

PSI CALL CENTER : 1247

FB : https://www.facebook.com/psisats

 

เปลี่ยนบ้านเป็นสมาร์ทโฮม ด้วย 4 IoT