โซล่าเซลล์, พลังงาน

โซล่าเซลล์PSI ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ช่วยลดโลกร้อนแบบยั่งยืน

โซล่าเซลล์ PSI นอกจากจะช่วยคุณประหยัดไฟแล้ว ยังยึดหลัก zero emission ที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ช่วยลดโลกร้อน ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกันอย่างไรเราลองไปดูพร้อม ๆ กัน

ก๊าซเรือนกระจกคืออะไร?

ก๊าซเรือนกระจก คือ ก๊าซที่ช่วยดูดซับคลื่นรังสีความร้อน คล้ายกับเรือนกระจกที่ปกคลุมชั้นบรรยากาศโลก มีหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิบนพื้นโลกไม่ให้เปลี่ยนแปลงแบบฉับพลันแบบดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ ในระบบสุริยะที่กลางวันจะมีอุณหภูมิสูง อากาศร้อนจัด พอถึงเวลากลางคืนอุณหภูมิก็จะลดลงอย่างรวดเร็วจนมีอากาศหนาวจัดทำให้ไม่สามารถมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้ อย่างไรก็ตาม หากมีก๊าซเรือนกระจกมากเกินไป อุณหภูมิของโลกจะสูงขึ้นจนเกิดภาวะโลกร้อนได้

ก๊าซเรือนกระจกมีทั้งแบบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและเกิดจากการกระทำของมนุษย์ ซึ่งก๊าซเรือน กระจกที่ถูกควบคุมมีทั้งหมด 7 ชนิด ทั้งหมดคือก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากมนุษย์ ได้แก่

  • ก๊าซไนโตรเจนไตรฟลูออไรด์ (NF3)
  • ก๊าซซัลเฟอร์เฮกซะฟลูออไรด์ (SF6)
  • ก๊าซเพอร์ฟลูออโรคาร์บอน (PFC)
  • ก๊าซไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFC)
  • ก๊าซไนตรัสออกไซด์ (N20)
  • ก๊าซมีเทน (CH4)
  • ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2)

ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดปรากฏการณ์เรือนกระจก เนื่องจากมีจำนวนมากที่สุดในบรรดาก๊าซต่าง ๆ คือร้อยละ 80 กิจกรรมใกล้ตัวหลายอย่างเป็นต้นเหตุให้เกิดก๊าซชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ การตัดไม้ทำลายป่า การทำอุตสาหกรรม รวมถึงไปถึงการผลิตไฟฟ้า ทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลต่อชั้นบรรยากาศและนำไปสู่การเกิดภาวะโลกร้อน

ลดโลกร้อนด้วยพลังงานสะอาด ช่วยลดก๊าซเรือนกระจก

ภาวะโลกร้อนเป็นปัญหาที่ทั่วโลกกำลังตื่นตัวและรณรงค์ให้ผู้คนหันมาตระหนัก ด้วยอุณหภูมิโดยเฉลี่ยที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ประเทศไทยเองก็กำลังเอาจริงเอาจังกับการลดโลกร้อนด้วยเช่นกัน มติของคณะกรรมการนโยบายแห่งชาติ (กพช.) เมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา คือการเห็นชอบกรอบพลังงานแห่งชาติ โดยกำหนดนโยบายให้ประเทศไทยใช้พลังงานสะอาดทดแทน และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero emission)

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ของประเทศก็มีการตั้งเป้าลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยหนึ่งในมาตรการสำคัญคือ การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน เช่น พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย “Net Zero emission”

โซล่าเซลล์ PSI กับนโยบาย Net Zero emission

Net Zero emission คือการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์ ถึงการใช้โซล่าเซลล์ PSI จะไม่สามารถทำให้นโยบาย Net Zero emission สำเร็จได้ร้อยเปอร์เซ็นต์แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่คุณจะสามารถช่วยลดโลกร้อน และยังช่วยให้คุณประหยัดไฟ เซฟเงินในกระเป๋าไปได้อีกด้วย

โซล่าเซลล์ PSI ช่วยลดโลกร้อนได้อย่างไร?

จากที่อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ 1 ในวิธีการที่ช่วยลดโลกร้อนได้คือการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกซึ่งมีสาเหตุหลักคือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การใช้พลังงานทางเลือกจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ เนื่องจากสามารถช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงสำหรับการผลิตไฟฟ้าจำนวนมหาศาลเพื่อให้พอต่อการใช้งานในประเทศได้

โซล่าเซลล์ PSI เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทำจากสารกึ่งตัวนำประเภทซิลิกอน เมื่อแสงอาทิตย์ลงมาตกกระทบกับตัวแผงโซล่าเซลล์ก็จะถูกแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าแบบกระแสตรง นั่นหมายความว่าการใช้แผงโซล่าเซลล์PSI จะเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนก็คือพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้ช่วยลดโลกร้อนและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้

 

โซล่าเซลล์PSI ใช้ได้กับทั้งภาคครัวเรือน และภาคธุรกิจ

ชุดโปรโมชั่นโซล่าเซลล์ของ PSI มีให้เลือกหลากหลายแบบให้เหมาะกับการใช้งานไฟฟ้าในบ้านคุณ เช่นในภาคครัวเรือน ชุดเริ่มต้นจะเป็นชุดโซล่าเซลล์Easy Plug 

โปรโมชั่นพิเศษตอนนี้ราคาเพียง 14,900 บาท จากปกติ 16,250 บาท และแถมฟรี PSI Smart Plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะ ที่ช่วยให้คุณสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เชื่อมกับ Smart Plug จากที่ไหนก็ได้ ชุดนี้จะเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กใช้ไฟไม่เกิน 1,000 บาท/ เดือน จะช่วยให้คุณประหยัดไฟมากถึง 2,500 บาท/ปี 

ส่วนในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมหรือการเกษตรโซล่าเซลล์ PSI ก็มีชุดโปรโมชั่นเช่นกัน

ชุดปั๊มน้ำหอยโข่งรุ่น D1H24 ใช้สูบน้ำจากบ่อ คลอง บึง สามารถใช้ในครัวเรือนหรือในภาคอุตสาหกรรมการเกษตร กับสวนขนาดเล็กหรือระบบบำบัดน้ำ

ชุดปั๊มน้ำซับเมอร์สรุ่น S7 เหมาะกับการสูบน้ำจากบ่อบาดาลที่มีความลึก เหมาะกับงานเกษตรและอุตสาหกรรมที่ต้องใช้น้ำแรงดันสูง

โซล่าเซลล์ PSI ใช้วัสดุคุณภาพดีเกรดพรีเมียม ผ่านมาตรฐานการรองรับระดับสากล ชื่อเสียงยาวนานกว่า 30 ปี มีศูนย์บริการทั่วประเทศคุณจึงมั่นใจถึงประสิทธิภาพและการบริการหลังการขาย อีกทั้งยังมีการรับประกันสินค้าถึง 5 ปี รับประกันประสิทธิภาพการใช้งานถึง 25 ปี ติดตั้งด้วยช่างคุณภาพได้มาตรฐาน ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าติดครั้งเดียว ใช้ได้ยาวนาน และคุณสามารถดูความประหยัดแบบวันต่อวันได้ทางแอปพลิเคชัน PSI Hybrid Energy (ดาวน์โหลดได้ผ่าน Google Play Store และ App Store) ที่จะบอกรายละเอียดการใช้ไฟในแต่ละวัน ในวันนั้นคุณประหยัดไฟไปกี่หน่วยเป็นเงินกี่บาท และสามารถดูย้อนหลังของวันก่อนหน้าได้อีกด้วย

สนใจอยากติดตั้งโซล่าเซลล์ สามารถติดต่อ PSI เพื่อขอคำปรึกษา-สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PSI Call Center 1247 หรือเว็บไซต์  PSI.CO.TH รวมทั้งที่ช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง LINE: @PSI1247 FB : https://www.facebook.com/psisats 

โซล่าเซลล์ PSI ใช้แล้วไม่ผิดหวัง ช่วยคุณประหยัดไฟได้ล้านเปอร์เซ็นต์!

บทความที่เกี่ยวข้อง