ปั๊มน้ำโซลาร์เซลล์, ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์, โซลาร์เซลล์

ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ PSI สูบดี มีให้เลือกตามต้องการ

ปั๊มหอยโข่ง” หลายคนอาจจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแต่ยังไม่รู้จักรายละเอียดที่ชัดเจน ถึงแม้จะเป็นปั๊มน้ำที่ได้รับความนิยม มีคนใช้กันอย่างแพร่หลายและมียี่ห้อให้เลือกมากมาย เราควรมาทำความรู้จักกับปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ ว่ามันคืออะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ PSI ว่ามีดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไร และทำไมถึงมีชื่อเรียกว่าปั๊มหอยโข่ง

ปั๊มหอยโข่งคืออะไร?

ปั๊มหอยโข่ง (Centrifugal Pump) คือ ปั๊มน้ำชนิดหนึ่งที่มีการทำงานโดยใช้ใบพัดหมุน จนเกิดความเร็วในการหมุนเหวี่ยงทำให้น้ำไหลไปตามทางที่ต้องการ สาเหตุที่เรียกกันว่าปั๊มหอยโข่ง มาจากระบบการหมุนเวียนน้ำภายในปั๊มที่มีรูปร่างเหมือนหอยโข่ง

จุดเด่นของปั๊มหอยโข่ง

ปั๊มหอยโข่งมีข้อดีอยู่หลายประการ ที่เด่นชัดที่สุดคือการส่งน้ำได้ในปริมาณมาก และมีระยะส่งน้ำที่ไกล โดยที่ลักษณะของตัวเครื่องนั้นมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ดูแลรักษา ซ่อมบำรุงได้ง่าย อีกทั้งมีราคาค่อนข้างถูกจึงได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

ปั๊มหอยโข่งเหมาะกับใคร?

จุดเด่นที่มีมากมายของปั๊มหอยโข่งทำให้ประโยชน์ของมันมีมากตามไปด้วย ปั๊มหอยโข่งสามารถใช้ได้กับทั้งในภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจ ด้วยความที่ปั๊มหอยโข่งสามารถส่งน้ำได้ในระยะไกลและมีแรงส่งสูง จึงเหมาะกับการส่งน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติไปใช้ในอีกสถานที่หนึ่ง ผู้คนที่อาศัยในบ้านเรือนก็สามารถนำมาใช้ได้ แต่ที่ได้รับความนิยมจริง ๆ คือ ผู้ที่ประกอบอาชีพเกษตรกรที่ใช้ในการสูบน้ำไปยังไร่นา หรือสวน เพราะตัวปั๊มหอยโข่งนั้นสามารถต่อกับระบบน้ำหยด สปริงเกอร์ ทำให้สามารถปรับใช้กับผลผลิตทางการเกษตรได้เป็นอย่างดี และด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้ผู้ผลิตนั้นมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากปั๊มหอยโข่งธรรมดามารวมกับแผงโซล่าเซลล์เพื่อช่วยลดต้นทุนด้วย

ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์มีข้อดีอย่างไร?

ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ เป็นการนำเทคโนโลยีแผงโซล่าเซลล์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า และมีอินเวอร์เตอร์แปลงไฟฟ้ากระแสตรงให้เป็นกระแสสลับ สามารถนำพลังงานไฟฟ้ามาใช้งานได้ทันที ทำให้ผู้ที่ใช้ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์นั้นมีต้นทุนในการใช้ไฟฟ้าที่ต่ำลง และประหยัดไฟได้ในระยะยาว เพราะการใช้ปั๊มน้ำนั้นจะเป็นการใช้ตลอดทั้งวัน การนำโซล่าเซลล์มาปรับใช้กับปั๊มหอยโข่ง ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์จึงได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และการเลือกใช้นั้นต้องเลือกยี่ห้อของปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ที่ได้มาตรฐานด้วย

ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ PSI ชื่อนี้การันตีคุณภาพ

ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ อาจจะมีหลากหลายยี่ห้อแต่ถ้าการันตีคุณภาพต้องปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ PSI เพราะทั้งตัวปั๊มหอยโข่งและแผงโซล่าเซลล์ PSI นั้นมีการรับประกันสินค้า โดยตัวปั๊มหอยโข่งรับประกัน 2 ปี ส่วนแผงโซล่าเซลล์ PSI นั้นรับประกันถึง 12 ปี ให้คุณอุ่นใจในการซื้อปั๊มหอยโข่งของเราไปใช้งาน โดยชุดปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ของเรานั้นมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน

ปั๊มหอยโข่ง รุ่น D1H24 ราคา 44,000 บาท

ปั๊มหอยโข่ง รุ่น D2H14 ราคา 54,000 บาท

ปั๊มหอยโข่ง รุ่น D3H17 ราคา 60,000 บาท

ติดตั้งฟรี ทั้ง 3 รุ่น ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คุณสมบัติของแต่ละรุ่นมีดังนี้

รุ่น จำนวนแผงโซล่าเซลล์ (แผง) กำลังไฟฟ้า 

(วัตต์)

แรงดันไฟฟ้า 

(โวลต์)

ปริมาณน้ำสูงสุด

(ลิตร/ชั่วโมง)

D1H24 2 550 60-90 6,000
D2H14 3 750 90-120 21,000
D3H17 6 1,500 110-185 50,000

 

แผงโซล่าเซลล์ PSI ในทุกรุ่นจะเป็นแบบ Mono Half Cell สามารถผลิตไฟฟ้าได้แม้ส่วนใดส่วนหนึ่งของแผงถูกเงาบดบัง และปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ทุกชุดจะใช้ลูกปืน NSK Bearing ลูกปืนคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งโดดเด่นด้านความแข็งแรงทนทาน  ทำความสะอาดได้ง่ายสะดวกต่อการบำรุงรักษา ให้คุณมั่นใจได้ว่าปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างผลผลิตทางการเกษตร และส่งน้ำได้อย่างมีคุณภาพอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ศูนย์บริการของ PSI ยังครอบคลุมทั่วประเทศ และติดตั้งโดยช่างที่ได้มาตรฐานช่วยให้คุณอุ่นใจในบริการหลังการขายของเรา  โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PSI Call Center 1247 หรือเว็บไซต์  PSI.CO.TH รวมทั้งที่ช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง LINE: @PSI1247 FB : https://www.facebook.com/psisats 

นึกถึงปั๊มหอยโข่งคุณภาพ ต้องปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ PSI เท่านั้น!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *