โซล่าเซลล์, ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์

พื้นที่ห่างไกล ไม่มีไฟก็ใช้ปั๊มได้ด้วยปั๊มน้ำโซล่าเซลล์

               พลังงานแสงอาทิตย์นอกจากจะเป็นพลังงานสะอาดที่กำลังเป็นที่นิยมกันแล้ว ยังมีข้อดีตรงที่ว่าสามารถใช้งานได้ทุกที่ (ที่มีแสงแดด) ช่วยให้เราสามารถใช้งานเครื่องไฟฟ้าได้แม้จะอยู่ในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง

               อุปกรณ์หนึ่งที่สามารถประยุกต์เข้ากับพลังงานแสงอาทิตย์ได้นั่นก็คือ “ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ ” เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่อยู่ห่างไกล โดยไม่ต้องง้อสายส่งไฟฟ้า หรือเครื่องปั่นไฟแต่อย่างใด ทำให้สามารถเข้าถึงเเหล่งน้ำใช้ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งปั๊มน้ำโซล่าเซลล์จาก PSI นี้ จะสามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างไรบ้าง ลองมาดูกันเลยค่ะ

รูปแบบและผังการติดตั้งปั๊มน้ำโซล่าเซลล์

            อย่างที่เราพอจะทราบกันคร่าวๆ แล้วว่าปั๊มน้ำโซล่าเซลล์มีอยู่ 2 รูปแบบ ทั้งแบบปั๊มน้ำซับเมอร์ส (ปั๊มบาดาล) และปั๊มหอยโข่ง ตามที่แอดมินเคยแนะนำในบทความ “ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มหอยโข่งแตกต่างกันอย่างไร?” วันนี้แอดมินจะมาแนะนำเพิ่มเติมถึงผังการติดตั้งปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ค่ะว่ามีอะไรบ้าง

การทำงานของปั๊มน้ำกับแผงโซลาร์เซลล์

            ปั๊มโซล่าเซลล์ สามารถสูบน้ำทั้งจากแหล่งน้ำผิวดินและใต้ดิน เช่น บ่อน้ำบาดาล จากนั้นแผงโซล่าเซลล์จะทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า เพื่อไปขับเคลื่อนมอเตอร์ของปั๊มสูบน้ำให้สูบน้ำในเวลากลางวัน โดยผ่านตู้ควบคุมการทำงานของปั๊มสูบน้ำ น้ำที่สูบได้จะถูกจัดเก็บไว้ในถังเก็บน้ำ ซึ่งติดตั้งอยู่บนหอสูง น้ำจากหอสูงจะไหลไปสู่บ้านผู้ใช้น้ำในบริเวณใกล้เคียง และบริเวณพื้นที่ทำเกษตรกรรม

[ux_banner height=”150px” bg=”27325″ bg_size=”original” bg_overlay=”rgba(0, 94, 184, 0.83)” bg_overlay__md=”rgba(0, 94, 184, 0.81)” bg_pos=”7% 73%”] [text_box width=”72″ width__sm=”64″ width__md=”81″ position_x=”50″ position_y=”50″ position_y__sm=”10″ position_y__md=”20″] [ux_text visibility=”hide-for-medium”]

สามารถสั่งซื้อเซ็ตปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ได้แล้ววันนี้!

[/ux_text] [ux_text text_align__md=”center” visibility=”show-for-medium hide-for-small”]

สามารถสั่งซื้อเซ็ตปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ได้แล้ววันนี้!

[/ux_text] [ux_text text_align__md=”center” visibility=”show-for-small”]

สามารถสั่งซื้อเซ็ตปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ได้แล้ววันนี้!

[/ux_text] [/text_box] [/ux_banner] [ux_products ids=”28424,28429,27841,27967″]

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *