กล้องวงจรปิด, สาระน่ารู้

ติดกล้องวงจรปิดไร้สาย ดูผ่านโทรศัพท์ได้ ไปไหนก็ไร้กังวล

การติดกล้องวงจรปิดอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับสมัยก่อน แต่ ณ ปัจจุบันเราสามารถเห็นบ้านที่ติดกล้องวงจรปิดแทบทุกบ้าน หลายบ้านยังเลือกติดเป็นกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นเพราะราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนก็ดี หรือเพราะอยากติดตั้งเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินก็ดี ยิ่งช่วงนี้เข้าสู่เดือนธันวาคม กำลังจะเข้าสู่ช่วงหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ หลาย ๆ ครอบครัวคงวางแผนจะกลับบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัด การติดกล้องวงจรปิดน่าจะสร้างความสบายใจให้กับคุณได้ กล้องวงจรปิดมีทั้งแบบมีสายและไร้สายแล้วแบบไหนล่ะที่เหมาะกับคุณ

 

กล้องวงจรปิดมีสาย vs กล้องวงจรปิดไร้สาย ต่างกันอย่างไร?

การติดกล้องวงจรปิดไม่ว่าจะเป็นแบบมีสายหรือแบบไร้สายที่ดูผ่านโทรศัพท์ได้ล้วนแต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือเพื่อรักษาความปลอดภัยในสถานที่ที่เราต้องการ แต่ข้อแตกต่างของการติดกล้องวงจรปิด 2 ชนิดนี้ก็มีเช่นกัน

กล้องวงจรปิดมีสาย 

มีขั้นตอนการทำงานคือเชื่อมต่อกับสายแลนเข้ากับระบบของตัวเครื่องโดยตรง ทำให้มีความเสถียรค่อนข้างมากและไร้สัญญาณรบกวนเพราะมีอุปกรณ์ป้องกันภายในตัวอยู่แล้ว

การติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบมีสายมีขั้นตอนการติดตั้งหลายขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการเดินสายไฟที่ต้องพาดผ่านส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านหรืออาคาร การเจาะรูที่กำแพงเพื่อทำการติดตั้ง หากต้องการเคลื่อนย้ายจุดติดตั้งก็จะทำได้ยาก อีกทั้งค่าใช้จ่ายในการติดตั้งจะมีราคาสูง ต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการ

กล้องวงจรปิดประเภทนี้มักเป็นที่นิยมในหมู่เจ้าของกิจการ หรือติดตั้งในโรงงานขนาดใหญ่ที่ต้องการดูความปลอดภัยให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ และสามารถเรียกดูข้อมูลสำรองย้อนหลังได้เป็นเวลานาน แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

กล้องวงจรปิดไร้สาย

การติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบไร้สายมีขั้นตอนการทำงานต่างจากกล้อวงจรปิดแบบมีสายอย่างสิ้นเชิง โดยกล้องวงจรปิดไร้สายจะเชื่อมต่อผ่านระบบ WiFi แต่อาจจะมีข้อเสียเล็กน้อยในจุดนี้ เพราะหากสัญญาณอินเทอร์เน็ตมีปัญหาก็จะทำให้สัญญาณภาพขาดหายได้ ฉะนั้นจุดที่จะติดตั้งกล้องนั้นต้องไม่อับสัญญาณ 

ข้อดีคือค่าใช้จ่ายค่อนข้างต่ำ ไม่ต้องเดินสายไฟหรือทำการเจาะกำแพงให้ยุ่งยาก ยืดหยุ่นต่อการย้ายตำแหน่งที่ต้องการ กล้องวงจรปิดไร้สายหลายรุ่นยังสามารถดูผ่านโทรศัพท์ได้แบบเรียลไทม์ ทำให้คุณสามารถหยิบขึ้นมาดูเมื่อไรก็ได้หากต้องการตรวจสถานการณ์ของสถานที่ที่ติดตั้งกล้อง

การติดกล้องวงจรปิดไร้สายนี้เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่อยู่อาศัยที่มีขนาดเล็ก ต้องการความยืดหยุ่นในการย้ายพื้นที่ติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายนี้มีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งค่อนข้างต่ำ สามารถติดตั้งเองได้ ไม่มีความยุ่งยากซับซ้อนในการใช้งาน

กล้องวงจรปิดไร้สาย ติดตั้งง่าย ไปเที่ยวได้แบบไร้กังวล

หลังจากที่ได้อ่านข้อดีข้อเสียของกล้องวงจรปิดมีสายและกล้องวงจรปิดไร้สายกันไปแล้ว การเลือกติดกล้องวงจรปิดก็ควรเลือกให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานของแต่ละคน แต่หากคุณต้องการไปเที่ยวหยุดยาวในช่วงปีใหม่นี้ การติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่งเพราะไม่เสียเวลาในการติดตั้งและกล้องวงจรปิดไร้สายยังดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ทำให้คุณสามารถไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ หรือหากบ้านไหนมีน้องหมาน้องแมวก็สามารถหยิบโทรศัพท์มือถือมาเปิดดูภาพน้อง ๆ ได้ตลอดเวลา และยังสามารถติดตั้งเผื่อดูแลเฝ้าระวังผู้สูงอายุภายในบ้านได้หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็จะสามารถดำเนินการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที 

 

Robot 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย

กล้องวงจรปิดไร้สายในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำกล้องวงจรปิดไร้สาย Robot5 ของ PSI ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เสมือนมีคนเฝ้าบ้านให้กับคุณ

กล้อง Robot5 มาพร้อมฟังก์ชันการบันทึกภาพคมชัดคุณภาพระดับ Full HD, มุมมองกล้องรอบทิศทางถึง 355 องศา และก้มเงยได้ 80 องศา พร้อมระบบตรวจจับเฉพาะบุคคลและติดตามการเคลื่อนไหว สามารถสนทนาโต้ตอบกับตัวกล้องได้แบบเรียลไทม์, ระบบไซเรนแจ้งเตือนหากมีเหตุฉุกเฉิน โดยรองรับ Micro SD card สูงสุด 256GB

กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้รุ่น Robot 5 พิเศษราคาเพียง 1,790.- และซื้อวันนี้คุณจะได้รับ Micro SD card 256GB ไปใช้แบบฟรี ๆ ฝากบ้านช่วงปีใหม่นี้ฝากบ้านไว้กลับกล้อง PSI

สนใจอยากสอบถามข้อมูลเรื่องกล้องวงจรปิด สามารถติดต่อ PSI เพื่อขอคำปรึกษา-สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PSI Call Center 1247 หรือเว็บไซต์  PSI.CO.TH รวมทั้งที่ช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง LINE: @PSI1247 FB : https://www.facebook.com/psisats 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กล้องติดบ้านมีไว้อุ่นใจกว่าเยอะ!