สื่ออื่นๆ, เครื่องแยกน้ำ

จากเครื่องกรองน้ำของออเจ้า สู่…เครื่องแยกน้ำพีเอสไอ

หากใครได้ติดตามละครบุพเพสันนิวาส ละครที่เป็นปรากฏการณ์กันไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ออเจ้าคงจักได้เห็นฉากที่แม่หญิงการะเกดสั่งทำเครื่องกรองน้ำมาใช้ภายในเรือน เพื่อบรรดานายท่านรวมถึงบ่าวไพร่ทั้งหลายจะได้มีน้ำสะอาดไว้กินดื่มกันนะเจ้าคะ และนี่ก็ช่างเป็นบุพเพสันนิวาสเสียจริง ที่ออเจ้าจะได้มาทำความรู้จักกับการกรองน้ำซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลเจ้าค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจากละคร บุพเพสันนิวาส ไทยทีวีสีช่อง 3

ในอดีต น้ำที่ทุกคนใช้อุปโภคบริโภคมักมาจาก แหล่งน้ำตามธรรมชาติ เช่นแม่น้ำ ลำคลอง หนอง บึง ซึ่งใช้ เพื่อดื่ม อาบ หรือแม้กระทั่งขับถ่ายของเสียทิ้งไป โอ้มายหมื่น! มันหมายความว่า เราอาจต้องดื่มน้ำเสีย ที่มาจากของเสียอะไรบ้างก็ไม่รู้นะออเจ้า
สมัยโบราณเขาจึงมีกรรมวิธีที่จะทำให้น้ำสะอาด ด้วยการแกว่งสารส้ม หรือเก็บน้ำไว้ให้ตกตะกอนจนใสพอจะใช้ ต้ม ดื่มได้แต่ถึงยังไงการใช้วิธีนี้ก็ยังมีสารตกค้างอยู่ดี ซึ่งนั่นคือสะอาดสุดๆของเขาแล้วเจ้าค่ะ จนมาถึงเครื่องกรองน้ำแบบ DIY ที่แม่การะเกดนำเข้าสู่สมัยอยุธยา นั่นคือการกรองน้ำแบบเบสิค เบสิคถึงขั้นที่ว่าเด็กๆประถม ก็สามารถทำได้นะเจ้าคะ

ขอบคุณภาพประกอบจากละคร บุพเพสันนิวาส ไทยทีวีสีช่อง 3

วิธีทำเครื่องกรองน้ำ DIY นี้ ต้องใช้ สำลี ทราย ถ่าน กรวดละเอียด กรวดหยาบ การใส่ก็ต้อง เรียงลำดับจากล่างไปบน ตามภาพด้านล่างนี้เลยนะออเจ้า

ความสะอาดอาจจะไม่ 100% แต่ก็เป็นการกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพกว่าการกวนด้วยสารส้มหรือรอตกตะกอนแล้วค่อยต้มนั่นเองค่ะ
จนมาถึงยุคปัจจุบัน ที่ที่แม่เกศสุรางค์จากมา ยุคนี้เป็นยุคแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ออเจ้าเองก็คงจักรู้ดี ว่ามีเครื่องกรองน้ำให้เลือกหลากหลายรูปแบบเต็มท้องตลาด แต่แม้จะสะอาดก็ยังคงมีปัญหาเรื่องกลิ่นเพราะแบคทีเรียตกค้างบอกได้เลยว่าเรื่องนี้ ออเจ้าไม่ต้องห่วง เรามีทางแก้ และทางแก้นี้เป็นมากกว่าแค่เครื่องกรองน้ำ! เพราะ PSI เราใส่ใจในเรื่องความสะอาด ที่ต้องสะอาดล้านเปอร์เซ็นต์ เราจึงคิดค้น “เครื่องแยกน้ำ PSI” ที่สามารถ แยกน้ำออกจากสิ่งสกปรกตกค้างไปเลยแบบสิ้นเชิง! ออเจ้าจะต้องตะลึงงัน กับความมหัศจรรย์ของมันเป็นแน่แท้

ด้วยนวัตกรรม “WE” หรือ WATER EXTRACTION ที่จะช่วยกรองสิ่งปฏิกูลแม้ขนาดเล็กที่สุด ออเจ้าจึงมั่นใจได้ว่าน้ำทุกหยดที่ได้ดื่มจากเครื่องแยกน้ำ PSI “สะอาดล้าน%” ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้สิ่งปนเปื้อน มีแต่น้ำดื่มสะอาดกับสุขภาพดีๆที่เรามอบให้ออเจ้าทุกๆคนนะเจ้าคะ

สะดวกสบายเสียจริง  หากออเจ้าจะบอกคุณพี่หมื่นให้ซื้อมาติดตั้งที่เรือนสักเครื่อง  ก็กดโทรศัพท์ไปได้ที่ 1247 Customer Care หรือจักใช้อีกวิธี คือแอปฯเรียกช่างก็ได้ เพียง  Download application “PSI FIX IT” ได้ทั้งระบบ ios และ android แล้วก็กดเรียกหาช่างใกล้เรือนมา เท่านี้ออเจ้าก็จะได้ดื่มน้ำสะอาด พร้อมได้รับการติดตั้งที่เป็นมาตรฐานแล้วเจ้าค่ะ

สนับสนุนโดย เครื่องแยกน้ำ PSI  สะอาด ล้าน%