สื่ออื่นๆ, แอร์

ควรเปลี่ยนแอร์เมื่อไหร่ดีนะ?

ซัมเมอร์เบอร์แรงของปีมาเยือนบ้านเราแล้ว หลายคนก็รู้สึกถึงพลังความเย็นของแอร์ที่บ้านที่ไม่ฉ่ำอย่างแต่ก่อน กำลังลังเลจะซื้อแอร์ใหม่ดีไหมนะ? หรือของเก่าของเราก็ยังใช้ได้? เพื่อให้ตัดสินใจกันง่ายขึ้น ลองมาดูกันดีกว่าว่าแอร์ที่บ้านคุณเป็นอย่าง 5 ข้อด้านล่างนี้หรือเปล่าค่ะ

1.ลองเช็คดูว่าแอร์ที่บ้านมีอายุการใช้งานมานานเกิน 10 ปีหรือยัง?  คนเราแก่ขึ้น 10 ปีร่างกายยังเปลี่ยนแปลง แอร์ก็เช่นเดียวกันค่ะ ก็ต้องมีเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา และยิ่งถ้าถูกใช้งานมาอย่างหนักหน่วงก็มีโอกาสที่มันใกล้จะลาโลกจากเราไปในเร็ววันแน่นอน
2.
ความเย็นนั้นสุดแสนจะแผ่ว แม้ว่าจะทำการเติมน้ำยาแอร์ และพยายามแก้ปัญหาต่างๆมาแล้ว แต่ยังไม่ดีขึ้น สัญญาณไม่ดีแบบนี้ ก็คงต้องเริ่มมองหาแอร์เครื่องใหม่แล้วหล่ะค่ะ
3.
แอร์เริ่มเสียถี่ ซ่อมจนแทบไม่ได้ใช้ ใช้ได้ไม่ทันไรก็ต้องส่งซ่อมอีกแล้ว ถ้าอย่างนั้นเก็บค่าซ่อมมาเป็นค่าแอร์เครื่องใหม่ ยังจะคุ้มกว่านะคะ


4.
คอมเพรสเซอร์ ที่เริ่มเสื่อมสภาพ จะทำให้แอร์ไม่เย็น หรือยิ่งถ้าเสีย บอกเลยว่าเมื่อคำนวณความคุ้มค่าแล้วไม่คุ้มที่จะซ่อมค่ะ ต้องซื้อใหม่ถึงจะดีที่สุด 
5.
จู่ๆค่าไฟจากแอร์ก็ขึ้นอีกเท่าตัว นั่นเพราะว่าแอร์เริ่มเสื่อมสภาพ แอร์ของคุณจึงทำงานหนักมาก ทำให้การทำงานแย่ลง จนเกิดปัญหาการกินไฟตามมาได้ค่ะ แบบนี้ก็ควรเปลี่ยนไปซื้อแอร์ใหม่ ได้แอร์ใหม่แล้วยังช่วยประหยัดไฟบ้านเราอีกด้วยนะคะ

ส่วนบ้านใครต้องเปลี่ยนแอร์ PSI เราก็มีข่าวดีมาบอกค่ะ แอร์ PSI ใจดี๊ดี ให้คุณได้นำแอร์เก่าแลกแอร์ PSI
และแอร์เก่าที่บ้านคุณมีมูลค่าหลักพันบาท!  นำแอร์เก่าของคุณมาแลกเป็นแอร์ PSI ใหม่เอี่ยมของเราได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายนนี้นะคะ สนใจติดตั้ง โทร 1247 Customer Care หรือ Download “แอปเรียกช่าง” PSI FIX IT ได้ทันที ฟรีทั้งระบบ IOS และ Android นะคะ
สนับสนุนโดย แอร์ PSI เย็นเร็ว เย็นนาน เย็นล้าน%