สื่ออื่นๆ, ข้อมูลเทคนิค, แอร์

6 สัญญาณแอร์เก่าต้องเฝ้าดูแล

ลักษณะแอร์เก่าที่ควรเช็คว่าเข้าข่ายอันตรายหรือไม่? มีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ
1.แอร์ไม่เย็น อาจไม่ถึงขั้นเป็นปัญหาโลกแตก แต่เป็นปัญหาใหญ่ที่รำคาญใจคุณสุดๆเลยใช่ไหมล่ะ เพราะการติดตั้งแอร์ เราต้องคาดหวังที่จะได้แอร์เย็นสบายคลายร้อนให้เราได้สิ ไม่งั้นจะเสียตังค์ เสียเวลาให้ช่างมาติดตั้งทำไมล่ะจ๊ะ แต่..ถ้าติดแล้วมันไม่เย็น! นี่เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาหาเหตุผลมากมาย หนึ่งในนั้นคือแอร์เก่าค่ะ อาจถึงเวลาต้องเปลี่ยนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทางใจตามมานะคะ


2.แอร์เสียงดัง  เบื่อไหม? ที่ต้องทนกับแอร์เสียงดังกระหึ่มทุกครั้งที่เปิด ประหนึ่งว่ากำลังมีคอนเสิร์ตอยู่ในห้องของคุณ นี่เป็นอาการของแอร์เก่าที่ชัดเจนมาก เพราะด้วยระยะเวลาของการใช้งานที่อาจจะผิดบ้างถูกบ้าง ทำให้แอร์ทำงานหนักด้วย แอร์จึงมีอาการเสียงดังแบบนี้
3.ค่าไฟสูง หลายคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่.. No No No ค่ะ การที่ค่าไฟฟ้าสูงขึ้น หากมีการเช็คอย่างละเอียดคุณจะถึงบ้างอ้อเลยว่า ณ เดือนแรกที่คุณติดตั้งแอร์และจ่ายค่าไฟ (ซึ่งเพิ่มขึ้นล่ะ) จะเพิ่มในราคาที่เหมาะสม แต่เมื่อเวลาผ่านไป ระดับค่าไฟฟ้าที่จ่ายจะเพิ่มขึ้นสูงมากกว่าปกติ นั่นเพราะสาเหตุของแอร์เก่าค่ะ ถ้าเปรียบเทียบดูแล้วว่าค่าไฟที่จ่ายไปกับแอร์เก่านี้ สามารถซื้อแอร์ใหม่รุ่นอินเวอร์เตอร์ได้เลยทีเดียว
4.กลิ่นเหม็น ทุกครั้งที่เปิดแอร์คุณจะได้กลิ่นเหม็นอับ กลิ่นชื้นๆ ชวนให้เป็นหวัดได้ง่ายๆ ล้างเท่าไรก็ไม่หาย บางคนถึงขั้นสันนิฐานว่ามีหนูไปตายในแอร์หรือเปล่า? โอ้ววว..โหดร้ายมากนะคะ แต่สาเหตุของแอร์มีกลิ่นเหม็นเกิดจากความชื้นสะสมในแอร์เกิดแบคทีเรียและเชื้อโรคมากมาย ตอนที่เราเปิดแอร์อากาศก็จะดันเอากลิ่นและความสกปรกนี้ออกมาด้วย เราจึงได้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้อย่างไรล่ะคะ


5 ป่วยบ่อย ถือว่าเป็นสาเหตุจากแอร์เก่าที่เรามองข้ามเสมอเลยนะคะ สำหรับบางคนรุนแรงถึงขั้นเป็นภูมิแพ้ คัน ไอ จาม เป็นสิว ตลอดเวลา หารู้ไม่ว่าอันตรายที่เราไม่คาดคิด เกิดขึ้นจากแอร์เก่าทั้งสิ้นค่ะ
6.เสียง่าย เรียกช่างบ่อย  บางบ้านเรียกช่างบ่อยจนเกิดคำถาม ช่างวางยาหรือป่าว? เพราะเพิ่งล้างแอร์ไป กลิ่นมาอีกแล้ว เพราะเพิ่งซ่อมไป แอร์ไม่เย็นอีกแล้ว เสียงดังอีกแล้ว นี่เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะทนเลยนะคะ เพราะแสดงออกว่าแอร์เก่าถึงขีดสุดจริงๆ


ถ้าแอร์ที่บ้านคุณมีอาการ 6 อย่างนี้ ควรต้องเปลี่ยนแอร์ใหม่ วันนี้เลยค่ะ ย้ำ! วันนี้เลยค่ะ แต่หากเป็นเพียงบางข้อ ก็ขอให้รู้ไว้ว่ามันไม่ดีต่อคุณ ครอบครัวคุณและกระเป๋าเงินคุณเลยนะคะ แนะนำให้เอาแอร์เก่ามาสร้างมูลค่า ด้วยการแลกแอร์ใหม่พีเอสไอ ที่เขามีโปรโมชั่นอยู่ดีกว่า
แอร์เก่ามีค่า ได้ราคาสูงค่ะหากสนใจ เรียกช่างแอร์ที่ไว้ใจได้ ผ่านแอปฯ PSI FIX IT โหลดเลย เรียกเลย วันนี้!
ด้วยความปรารถนาดีจาก #แอร์พีเอสไอ #เย็นล้าน #เก่าแลกใหม่ #แอร์เก่า #ได้ราคาสูง #ช่างแอร์