โซล่าเซลล์, สาระน่ารู้

5 ข้อดีถ้าคุณคิดติดโซล่าเซลล์

               โซล่าเซลล์ หรือที่เรารู้จักกันเป็นอุปกรณ์สำหรับเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า โซล่าเซลล์จะมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงที่สุดในช่วงเวลากลางวัน พลังงานไฟฟ้าที่เหลือจากการใช้สามารถเก็บสะสมไว้ในแบตเตอรี่เพื่อไว้ใช้ในเวลากลางคืนได้ ซึ่งการติดโซล่าเซลล์นั้นมีข้อดีมากมายที่ท่านอาจยังไม่รู้ วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของโซล่าเซลล์กันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์ให้เราตัดสินใจในการติดตั้งค่ะ

1. โซล่าเซลล์ทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งพลังงานแสงอาทิตย์นั้น เป็นพลังงานที่ใช้แล้วไม่มีวันหมด โดยพลังงานจากแสงอาทิตย์ที่ส่องมายังผิวโลกนั้น มีพลังงานมากถึง 173,000 เทระวัตต์ ( 1 เทระวัตต์ = 1 ล้านวัตต์ ) ซึ่งเทียบเท่ากับ 10,000 เท่าของพลังงานที่คนทั้งโลกใช้กัน ดังนั้นในการติดตั้งโซล่าเซลล์จากพลังงานแสงอาทิตย์นั้น จึงมีประโยชน์อย่างยิ่ง และทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายต่อเดือนไปได้อีกเยอะเลยค่ะ

2. โซล่าเซลล์สามารถผลิตไฟฟ้าได้จากทั่วทุกมุมโลก ขอเพียงแค่มีแสงแดด โดยในทุกพื้นที่ บนโลกใบนี้ สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้แต่จะผลิตได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆ ว่าได้รับปริมาณแสงแดดมาก หรือแสงแดดน้อย ดังนั้นเราไม่ต้องกังวลเลยว่าติดตั้งแล้ว จะไม่สามารถใช้งานได้ เพราะอย่างไรก็ตามเมื่อติดตั้งก็สามารถใช้งานโซล่าเซลล์ได้ เพียงแค่ในกรณีถ้าแสงน้อย พลังงานที่ออกมาก็จะน้อยตาม แค่นั้นเองค่ะ หมดห่วงเรื่องติดไปแล้วจะใช้ได้หรือป่าวไปเลยค่ะ

3. โซล่าเซลล์เป็นพลังงานสะอาด ท่านรู้หรือไม่ว่าพลังงานไฟฟ้าที่เราใช้กันในปัจจุบันนั้น เกิดจากโรงงานไฟฟ้า ซึ่งในขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า มีการปล่อยก๊าซCo2 และมลภาวะจำนวนมาก ออกมาทำลายชั้นบรรยากาศของโลก และเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์โลกร้อนในปัจจุบัน ซึ่งหากเราเปลี่ยนมาติดตั้งโซล่าเซลล์นั้น ก็จะลดปัญหาการเกิดภาวะโลกร้อนดังกล่าวได้ค่ะ เพราะโซล่าเซลล์เป็นพลังงานจากธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมค่ะ

4. โซล่าเซลล์เป็นพลังงานที่ใช้ฟรี ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของแสงแดดได้ โดยที่ไม่ต้องไปจ่ายเงินให้กับใครและมีพลังงานให้ใช้กันฟรีๆ ในทุกวันที่มีแสงแดด และยังสามารถเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ในแบตเตอรี่เพื่อใช้งานได้อีกด้วยค่ะ

5. โซล่าเซลล์สามารถทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นได้ ถ้าทุกคนหันมาใช้พลังงานไฟฟ้าจากโซล่าร์เซลล์กัน ก็จะทำให้โลกของเราไม่ต้องมีโรงงานไฟฟ้าและไม่ต้องเผาไหม้มลภาวะและปล่อยก๊าซCo2 ออกมาทำลายชั้นบรรยากาศของโลก โลกของเราก็จะกลับมามีดีดังเดิม

               ทุกท่านเห็นไหมคะ ว่าการติดตั้งโซล่าเซลล์นั้นมีข้อดีมากมาย มีประโยชน์ต่อเราและต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้น เพราะโซล่าเซลล์เป็นพลังงานสะอาดที่มาจากธรรมชาติไม่ส่งผลเสียใดๆ รู้แล้วก็มาติดตั้งโซล่าเซลล์กันเถอะค่ะ เพื่อโลกของเราจะได้กลับมาน่าอยู่ดังเดิม ^^

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *