สื่ออื่นๆ, ข้อมูลเทคนิค, แอร์

ใช้แอร์ในหน้าร้อนอย่างไร ให้สบายกระเป๋า

ย่างเข้าเดือนเมษายนก็ขอบอกเลยว่า อากาศบ้านเรากลับมาร้อนแบบท็อปฟอร์มกันซะจนแทบละลายคาถนนเลยทีเดียวนะคะ  อบอ้าวจนต้องขอเปิดแอร์กันแบบไม่คิดชีวิต   สิ่งที่ตามมาคือ ค่าไฟที่พุ่งกระฉูด ไปพร้อมๆกับอากาศนี่แหละค่ะ
ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆในการเปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดไฟมาฝากกันค่ะ

ตั้งอุณหภูมิให้พอเหมาะ
หลายคนเข้าใจว่าการเลือกเปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 25 องศา นั้นคือดีและประหยัดที่สุด แต่จริงๆแล้วเราสามารถปรับเพิ่มแอร์ให้อุณหภูมิสูงมากกว่านั้นก็เป็นการประหยัดได้นะคะ โดยเฉพาะหากใครที่ใช้พัดลมอยู่แล้ว ก็ปรับอุณหภูมิแอร์ให้อยู่ที่ 28-30 องศา แล้วเปิดพัดลมช่วย ทำแบบนี้เราจะยังรู้สึกเย็นสบายอยู่เช่นเดิมและยังประหยัดไฟได้มากกว่าหลายเท่าตัวค่ะ

ตั้งเวลาเปิดปิด ก็ช่วยได้นะ
แค่ตั้งเวลาปิดแอร์ก่อนเวลาตื่นนอนสัก1 ชั่วโมง แค่นี้ก็ทำให้ประหยัดไฟมากขึ้นแล้วค่ะ อุณหภูมิภายในห้องยังคงเย็นอยู่  นอนต่อโดยที่ไม่ต้องเปิดแอร์ได้อีกยาวล้างแอร์บ่อยๆ เซฟทั้งค่าไฟ แถมยังได้เย็นฉ่ำ

การล้างแอร์อย่างอย่างสม่ำเสมอนั้น  จะเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องแล้ว ยังช่วยรักษาสุขภาพของคุณ และแน่นอนว่าช่วยให้ประหยัดค่าไฟค่ะ
ระยะเวลาในการล้างแอร์ที่ดีคือ ทุกๆ 3-6 เดือน ถ้าทำได้เป๊ะก็ไม่ต้องห่วงเรื่องค่าไฟแล้วหล่ะ

เลือกแอร์ Inverter ประหยัดค่าไฟไป 50% เชียวนะ!
แอร์ทั่วๆไปจะเร่งทำความเย็นทันทีแต่พอถึงจุดหนึ่งก็ตัดไฟ ทำให้ต้องมาเร่งทำความเย็นใหม่  ความเย็นก็ไม่คงที่ เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว แถมยังกินไฟทุกครั้งเมื่อแอร์เริ่มกลับมาทำงานใหม่อีกด้วยนะคะ
สนับสนุนโดย แอร์พีเอสไอ เย็นเร็ว เย็นนาน เย็นล้านเปอร์เซ็นต์