แอร์, ข้อมูลเทคนิค, สื่ออื่นๆ

เลือกตำแหน่งติดแอร์ให้เป๊ะ ให้เย็นฉ่ำไปทั่วห้อง

นอกจากการเลือกแอร์ให้เหมาะกับขนาดห้องแล้ว อีกข้อหนึ่งที่หลายคนหลงลืมก็คือตำแหน่งติดตั้งที่ต้องเป๊ะ แล้วความเย็นถึงจะฉ่ำตามนะคะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกตำแหน่งติดตั้งแอร์แบบเข้าใจง๊าย ง่าย มาฝากค่ะ
1.รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นห้องที่มีความยาวมากกว่าความกว้าง ฉะนั้นจึงไม่ควรติดที่กลางห้อง เพราะความเย็นจะไม่ทั่วถึงค่ะ ตำแหน่งที่ควรติดตั้งคือด้านใดด้านหนึ่งของแนวนอนหรือแนวขวางตามยาวค่ะ


2.หากห้องของคุณมีความสูงเกิน 2.5 เมตรขึ้นไป แนะนำให้ติดแอร์แบบแขวนแทนที่จะเป็นแอร์ผนังนะคะ เพราะลมเย็นจะกระจายได้ทั่วถึงมากกว่า แต่ถ้าเป็นแอร์ติดผนังนั้น แอร์จะเอาแต่เป่าลงด้านล่างและเป่าไปไม่ถึงจุดอื่นๆภายในห้องค่ะ
3.สำหรับห้องนอน ควรติดตั้งแอร์ในแนวตั้งฉากกับหัวเตียง ลมเย็นจะทั่วถึง ไม่ปะทะตัวเราโดยตรงช่วยให้เย็นสบาย เหมาะแก่การหลับพักผ่อนมากกว่าค่ะ ไม่ควรติดตั้งแอร์ไว้เหนือหัวเตียง เพราะลมจะลงที่ตัวโดยตรง ทำให้เย็นเกินควร จากที่ควรจะเย็นสบายจะกลายเป็นหนาวเหน็บแทนนะคะ


4.ตำแหน่งที่ห้ามติดตั้งแอร์เด็ดขาด คือ ตำแหน่งเหนือประตูค่ะ เพราะ จะทำให้ความเย็นรั่วไหลออกนอกห้องได้ง่าย ห้องจึงไม่เย็น การเปิด – ปิด ประตูบ่อยๆ ทำให้อุณหภูมิไม่คงที่ ส่งผลให้แอร์ทำงานหนัก นอกจากห้องจะไม่เย็นแล้ว ยังเปลืองไฟและเปลืองค่าไฟโดยใช่เหตุอีกด้วยค่ะ


เพื่อไม่ให้ตำแหน่งการติดตั้งแอร์มีความผิดพลาดและได้ใช้แอร์ที่เย็นฉ่ำประหยัดไฟอย่างแอร์ PSI ใช้บริการช่างมาตรฐาน PSI ซิคะ เพียง Download แอปเรียกช่าง PSI FIX IT หรือ โทร 1247 Customer care แค่นี้ ก็จะได้แอร์คุณภาพดีพร้อมการติดตั้งที่ได้มาตรฐานล้าน% ค่ะ