โซล่าเซลล์

มาทำความรู้จักกับระบบไฮบริดอินเวอร์เตอร์กันเถอะ!

                     สวัสดีค่ะ…วันนี้เราจะมานำเสนอความรู้เกี่ยวกับไฮบริดอินเวอร์เตอร์ให้ทุกคนได้ทราบกันนะคะ ซึ่งหลายท่านสงสัยใช่ไหมคะว่ามันคืออะไร?  อย่ารอช้าค่ะเรามาดูกันดีกว่าว่ามันคืออะไร ใช้ทำอะไร และทำงานอย่างไรค่ะ

PSI Hybrid Inverter เป็นระบบใด ทำงานอย่างไร?

                   ตัว PSI Hybrid Inverter มีหน้าที่ในการแปลงพลังงานไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ มาจ่ายไฟเข้าบ้าน สามารถเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าได้เหมือนปลั๊กไฟบ้านทั่วๆไป   ซึ่งตัว PSI Hybrid Inverter ของเรา เป็น “ระบบออนกริด (On-Grid)ค่ะ จะมีแหล่งจ่ายไฟ 2 ทาง ทางหนึ่งจากการไฟฟ้า และอีกทางหนึ่งจากโซล่าเซลล์ ระบบไฟที่ผลิตได้จากโซล่าเซลล์ จะแปลงไฟโดยอินเวอร์เตอร์ และสามารถต่อไฟร่วมกับระบบไฟจากการไฟฟ้าได้ ไม่ต้องทำระบบสลับไฟใดๆ ทั้งสิ้น สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด โดยไม่ใช้แบตเตอรี่ เจ๋งมากๆ เลย

                   หลักการทำงานของอินเวอร์เตอร์คือ เมื่อมีไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์มากพอที่จะทำให้อินเวอร์เตอร์ทำงานโดยแปลงไฟจากแผงที่เป็นไฟกระแสตรง แปลงเป็นไฟกระแสสลับ 220 โวลต์ แล้วก็จะทำการเชื่อมไฟเข้ากับไฟของการไฟฟ้า จ่ายเข้าไปในสายไฟภายในบ้าน ถ้าเมื่อไรที่มีแสงแดดก็จะใช้ไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ลดการใช้ไฟจากการไฟฟ้า แต่ถ้าเมื่อไรที่ไม่มีแสงแดด, ฝนตก หรือ แดดไม่ดี อินเวอร์เตอร์ก็จะใช้ไฟจากการไฟฟ้ามาจ่ายแทนอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบาย และยังช่วยลดค่าไฟที่จะต้องจ่ายให้กับการไฟฟ้า แถมยังไม่ต้องกังวลว่าไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์จะเพียงพอกับการใช้งานอีกด้วย

                   โดยหลักๆ แล้วสำหรับอินเวอร์เตอร์ระบบออนกริดนี้ เหมาะสำหรับบ้านเรือน อาคารสำนักงาน และร้านค้าต่างๆ ที่มีการใช้ไฟในช่วงเวลากลางวัน ตั้งแต่ 08:00 ไปจนถึง 17:00 น. เป็นหลัก เพื่อช่วยลดค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางผู้ที่ต้องการติดตั้ง ต้องมีพื้นที่ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ และรู้ปริมาณการใช้ไฟฟ้าในตอนกลางวัน ซึ่งดูได้จากหน่วยการใช้ไฟฟ้าที่เสียค่าไฟในแต่ละเดือน เพื่อออกแบบกำลังการผลิต หาขนาดอินเวอร์เตอร์ และจำนวนแผงโซล่าเซลล์ค่ะ

                   และนอกจากแปลงไฟแล้ว อินเวอร์เตอร์ ยังมีหน้าที่รักษาระดับแรงดันไฟให้มีความเสถียรภาพ และมีความปลอดภัยสูง รวมถึงสามารถแสดงผลการผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์ผ่านแอป “PSI Hybrid Energy” บน Smart Phone ได้ด้วย

 

ระบบไฮบริดอินเวอร์เตอร์

ซึ่งไฮบริดอินเวอร์เตอร์ ที่บริษัทฯ ของเรามีการนำมาจำหน่ายนั้นมีดังนี้ค่ะ

                     โดยแต่ละการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไปค่ะโดยท่านสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Hybrid Inverter ค่ะ นี่ก็เป็นข้อมูลข้างต้นที่เรานำมาให้ความรู้สำหรับทุกท่านนะคะ

 

หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่

PSI CALL CENTER : 1247

LINE : @PSI1247

FB : https://www.facebook.com/psisats

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *