แอร์, สื่ออื่นๆ

กำจัดกลิ่นเหม็นอับจากแอร์ง่ายๆใน 4 ขั้นตอน

1.ล้างแผ่นกรองอากาศ
แอร์ที่ถูกใช้งานมาเป็นเวลานาน ย่อมสะสมฝุ่นและสิ่งสกปรก เช่น เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อรา ไว้ในแผ่นกรองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับตามมา ทำความสะอาดได้ด้วยการถอดแผ่นกรองอากาศออกไปล้างทำความสะอาด โดยการฉีดล้างด้วยน้ำเปล่าหรือใช้น้ำยาทำความสะอาด จากนั้นจึงนำมาผึ่งลมให้แห้ง หลีกเลี่ยงการนำไปผึ่งแดด เพราะจะทำให้แผ่นพลาสติกเสื่อมสภาพเร็วขึ้น
2.กำจัดเมือกในถาดน้ำทิ้ง
หลายคนมักลืมนึกถึงถาดน้ำทิ้งซึ่งเต็มไปด้วยเมือกและสิ่งสกปรก จึงกลายเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทั้งยังเป็นอันตรายต่อระบบการหายใจ ควรจะถอดถาดออกมาทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนประกอบของกรดไฮโดรคลอริค เพียงแค่นี้ กลิ่นไม่เหม็นต่างๆก็จะหายไป และแอร์ก็ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
3.ย้ายตำแหน่งท่อน้ำทิ้ง
กลิ่นเหม็นที่เกิดจากแอร์ อาจไม่ได้มาจากแอร์ แต่อาจมาจากปัจจัยภายนอกอย่างกรณีที่ การติดตั้งท่อน้ำทิ้งที่ต่อตรงกับท่อระบายน้ำ เพราะอากาศที่ไหลย้อนขึ้นมาจากท่อน้ำทิ้ง ซึ่งสามารถทำการแก้ไขด้วยการย้ายตำแหน่งท่อน้ำทิ้งออกห่างจากท่อระบายน้ำ เพียงแค่นี้ก็ช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับได้แล้ว
4.ฉีดสเปรย์ล้างแอร์
การฉีดสเปรย์ล้างแอร์เป็นอีกวิธีที่ง่ายและได้ผลดีในการกำจัดกลิ่นอับ ทำง่ายๆเพียงฉีดเสปรย์สำหรับล้างแอร์ให้ทั่วบริเวณแผงคอยล์เย็น แล้วทิ้งไว้ให้โฟมทำความสะอาดด้วยตัวเอง ภายในเวลา 15 นาที สิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะไหลออกมาพร้อมกับโฟมทางท่อน้ำทิ้ง แล้วฉีดน้ำเปล่าล้างแผงคอยล์เย็นอีกรอบหนึ่ง แล้วทิ้งให้แห้งสนิท อีก 1 ชม. ก็สามารถเปิดใช้งานแอร์ได้ตามปกติแล้วค่ะ

แต่ถ้าอยากได้แอร์ที่มีคุณภาพ ปราศจากกลิ่นอับกวนใจ ทำความสะอาดง่าย และเย็นนนนนนนไม่มีวันจาง ก็ต้องแอร์ PSI เลยค่ะ สนใจติดตั้งโทรมาที่ 1247 Customer Care หรือ Download แอปเรียกช่าง PSI FIX IT ค่ะ หน้าร้อนนี้จะได้เย็นสบายไปกับอากาศบริสุทธิ์กันนะคะ
สนับสนุนโดย แอร์พีเอสไอ เย็นเร็ว เย็นนาน เย็นล้าน%