กล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot อุปกรณ์ IoT ที่คนยุคใหม่เลือก

กล้องวงจรปิดไร้สาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่นิยมเป็นอย่างมาก และเป็น 1 ในอุปกรณ์ IoT ที่คนยุคใหม่เลือกใช้ ในยุคก่อน กล้องวงจรปิดอาจเป็นได้เพียงแค่สายตาคอยสอดส่องเพียงอย่างเดียว แต่ในปัจจุบันที่ได้มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาเพิ่มความสมาร์ทให้กับกล้องวงจรปิด และเป็นมากกว่าดวงตาที่คอยสอดส่องเหตุการณ์แล้ว สามารถสนทนาผ่านกันผ่านกล้องได้ และจับโมชั่นของการเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

กล้องวงจรปิดนั้นทั้งช่วยปกป้องบ้านและทรัพย์สิน สำคัญในการป้องกันเหตุต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดโดยที่เราไม่รู้ตัว ช่วยลดการสูญเสียได้ รวมไปถึงเป็นหูเป็นตาให้กับผู้ทีไม่อยู่บ้าน หรือมีห่วงเรื่องผู้สูงอายุ ลูกน้อย หรือสัตว์เลี้ยง ดังนั้นการเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันก็ควรเป็นกล้องที่วงจรปิดไร้สายที่สามารถตั้งตรงจุดไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลถึงการเดินสายไฟ และหากสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เพื่อการดูแบบ Real-Time  ก็จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี? ต้องมาดูกันที่คุณสมบัติที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เจ้าบ้าน โดยเราขอแนะนำกล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot WiFi IP Camera ของ PSI

 

 กล้อง Smart Robot WiFi IP Camera มีดียังไง?

       กล้องวงจรปิดไร้สาย PSI มีคุณสมบัติที่ครบครันที่จะสามารถทำให้คุณไว้วางใจได้ ทั้งในเรื่องความปลอดภัยของบ้าน และใช้งานง่ายมาก ๆ ไปดูกันเลยว่ากล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot WiFi IP Camera จาก PSI ฟังก์ชันเป็นอย่างไร

 • ให้ภาพคมชัดแบบ Full HD (1080P)

พร้อมบันทึกเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน ด้วยความละเอียดถึง 2 ล้านพิกเซล

 • หมุนรอบทิศทาง (Pan & Tilt PTZ)


ให้อิสระใมนการมองเห็น ครอบคลุมรอบด้าน หมุนได้ถึง 345° ไม่พลาดการมองเห็นทุกตารางนิ้ว

 •  สามารถสนทนาผ่านตัวกล้องได้ (Two Way Intercom)

พูดโต้-ตอบด้วยเสียงผ่านตัวกล้องโดยตรง ให่คุณได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเมื่อใช้สนทนากับคนที่บ้าน

 • มองเห็นชัดเจนแม้เป็นเวลากลางคืน (Night Vision Mode)

ให้ความชัดเจนของภาพบันทึกเหตุการณ์แม้เป็นเวลากลางคืนที่มีแสงน้อย

 • บันทึกภาพได้นานมากขึ้น (H.264 Video Compression)

รองรับการ์ดบันทึกสูงสุด 128GB

 • ตรวจจับ-ติดตาม-แจ้งเตือน ระบบความปลอดภัยแบบครอบคลุม

เช่น มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีการเคลื่อนไหว, เมื่อพบบุคคลเดินผ่านกล้อง, หมุนตามบุคคลได้อย่างแม่นยำ

 • เลือกใช้งานระบบต่าง ๆ ได้สะดวก รวดเร็ว เข้าใจง่าย

ด้วยเมนูภาษาไทยผ่านแอปพลิเคชัน PSI SMART

 

         จะเห็นได้ว่ากล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot IP Camera นั้นมีฟังก์ชันพร้อมคุณสมบัติที่ครบครันที่ทำให้คุณวางใจได้ และควรค่าแก่การติดตั้ง หากยังไม่เห็นภาพว่าติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้วจะดีอย่างไร เราลองมาดูเหตุผลที่ควรมีกล้องวงจรปิดไร้สายติดบ้านกันเลย

6 เหตุผลที่ควรมีกล้องวงจรปิดไร้สายติดบ้าน

1. สามารถเฝ้าบ้านและป้องกันขโมยได้

         การมีกล้องวงจรปิดไร้สายช่วยดูแลบ้านให้กับเราได้ในเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ต้องออกไปข้างนอกบ้านนาน ๆ หรือแม้กระทั่งเวลากลางคืนที่เราต้องพักผ่อนก็ยังมีกล้องวงจรปิดคอยดูแลตลอด โดยเฉพาะมื่อเวลาขโมยเข้าบ้าน เราก็สามารถใช้กล้องวงจรปิดในการเก็บหลักฐานเพื่อแจ้งความได้ในภายหลังเพราะได้ทั้งภาพและเสียง ภาพวิดีโอที่บันทึกที่มีความน่าเชื่อถือกว่าเทปเสียงเฉย ๆ

2. ช่วยเฝ้าระวังความปลอดภัยของครอบครัว

         กล้องวงจรปิดสำคัญอย่างมากเมื่อเรามีสิ่งที่ต้องดูแลระหว่างที่ตัวเราอาจไม่อยู่บ้าน เช่น คุณพ่อคุณแม่ที่เป็นผู้สูงอายุ หรือลูกน้อย เพื่อที่จะได้ตรวจดูความเรียบร้อยและกิจกรรมของคนในบ้าน และเมื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างอุบัติเหตุภายในบ้านเกิดขึ้นก็จะสามารถช่วยได้ทันท่วงที ดังนั้นการเลือกกล้องวงจรปิดเพื่อช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับคนในบ้านก็ควรเป็นกล้องวงจนปิดไร้สายที่สามารถตั้งตามจุดต่าง ๆ และรับชมแบบ Real-Time ได้อย่าง Smart Robot HD

3. ช่วยปกป้องทรัพย์สินภายในบ้าน

         เพื่อป้องกันผู้ประทุษร้ายที่หวังถึงทรัพย์สินของเรา กล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot  เป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่มีความสำคัญที่จะช่วยจับตาดูและปกป้องทรัพย์สินส่วนตัว  อีกทั้งกล้องวงจรปิดยังมีฟังก์ชันที่ทันสมัย เช่น ดูบันทึกเหตุการณ์จากมุมกล้องที่เราได้จัดตั้งไว้แบบ Real-Time ผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมระบบแจ้งเตือนหากมีผู้บุกรุกเขตต้องห้าม นอกจากนี้บริษัทประกันภัยยังลดราคาเบี้ยประกันสำหรับบ้านที่มีกล้องวงจรปิดและระบบความปลอดภัย โดยมีส่วนลดประกันภัยตั้งแต่ 5%-20%

4. ดูพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง

         หลายคนนั้นถือว่าสัตว์เลี้ยงคือหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว เจ้าของที่ต้องมีการเดินทางบ่อย ๆ อาจมีความกังวลเมื่อสัตว์เลี้ยงต้องอยู่ในบ้านลำพังหลายวัน การติดตั้งกล้องวงจรปิดช่วยให้เจ้าของได้เห็นพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงที่อาจมีความเครียดหรือสัญญาณที่ผิดปกติไปจากเดิมได้ เพื่อวางแผนรับมือและแก้ไขปัญหาส่วนนี้ และหากมีกล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot IP Camera ทีมีฟังก์ชัน Two Way Intercom จะทำให้สัตว์เลี้ยงได้ผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อได้ยินเสียงพูดคุยจากเจ้าของอีกด้วย

5. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

         นอกจากเรื่องความปลอดภัยแล้ว กล้องวงจรปิดไร้สายยังช่วยเรื่องประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการจ้างวานคนมาช่วยดูแลบ้านอีกด้วย เพราะกล้องวงจรปิดนั้นสามารถตั้งตรงไหนของมุมบ้านก็ได้ และยังทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องพักผ่อน เป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากกว่าคน

6. เป็นหน่วยความทรงจำให้กับทุกสถานการณ์

         การติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายตามมุมต่าง ๆ ของบ้านนั้นช่วยให้มีการบันทึกของเหตุการณ์อย่างทั่วถึง และหากมีสถานการณ์ที่จำเป็นต้องใช้เพื่อเป็นหลักฐานก็สามารถย้อนความทรงจำและนำออกมาดูอีกครั้งได้ นอกจากนี้ การมีทั้งภาพเคลื่อนไหวและเสียงเพื่อเป็นหลักฐานยังมีความน่าเชื่อถือมากกว่าคำพูดอีกด้วย

 

จุดไหนบ้างที่ควรติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สาย

·  สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ

ควรติดตั้งบริเวณที่อาจเกิดอุบัติเหตุบ่อย เช่น บริเวณทางขึ้น-ลงบันได และตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน เช่น บริเวณประตู ในกรณีที่ผู้สูงอายุอาจหลงลืมเดินออกจากบ้านไป จะได้ปะติดปะต่อเรื่องเส้นทางได้ถูก

· สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

ควรติดตั้งในบริเวณที่เห็นสัตว์เลี้ยงได้อย่างทั่วถึง หรือบริเวณที่สัตว์เลี้ยงอยู่ โดยเฉพาะบริเวณจุดที่สัตว์เลี้ยงชอบไปซุกซ่อนอยู่

· สำหรับบ้านที่มีลูกน้อย

ควรติดตั้งในบริเวณที่เห็นที่นอนของลูกน้อย เผื่อในเวลากลางคืนลูกน้อยตื่นขึ้นมากลางดึกจะได้พูดคุยผ่านกล้องได้ และอีกจุดก็คือบริเวณคอกเด็ก เพื่อเวลาที่คุณแม่หรือคุณพ่อไปเตรียมงานบ้านจะได้มองเห็นลูกน้อยและอยู่ในสายตาของกล้องวงจรปิดไร้สายเสมอ

 เทคนิคการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สายต้องดูจากอะไรบ้าง?

การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สายนอกจากจะต้องทราบการหลักการการติดตั้งแล้วยังคงต้องคำนึงจากสิ่งนี้ อันได้แก่

 • จำนวนกล้องวงจรไร้สายปิดที่ใช้

  ผู้ซื้อควรพิจารณาถึงจุดที่ต้องการติดตั้งว่ามีจุดใดบ้างที่ต้องการเก็บภาพ และต้องกี่ตัวตามจุดต่าง ๆ ที่เลือกไว้

 • ความจุในการบันทึกภาพ

  ผู้ซื้อควรพิจารณาถึงความจุของกล้องวงจรปิดไร้สาย หากต้องการที่จะเก็บภาพบันทึกได้นาน ๆ ก็ควรเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่มีฮาร์ดดิสก์ความจุเยอะ หรือเลือกกล้องวงจรปิดที่มีพื้นที่สำหรับใส่การ์ดเสริมความจุได้

 • ความละเอียดของกล้อง

ควรพิจารณาถึงความละเอียดของภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดไร้สาย กล้องทั่วไปควรมีความละเอียดตั้งแต่ 1 ล้าน – 2 ล้านพิกเซล หรือกล้องระบบ IP ตั้งแต่ 1 ล้าน – 12 ล้านพิกเซล

         หลักการดังกล่าวเองก็เป็นมาตรฐานเบื้องต้นที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สาย ผู้ซื้อควรทราบเรื่องพื้นฐานของกล้องวงจรปิดก่อนการซื้อเพื่อความคุ้มค่าในการเลือกกล้องวงจรปิดที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ หรือเพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานในระยะยาวนั่นเอง

 

ใครที่ยังคิดว่ากล้องวงจรปิดเป็นเรื่องไกลตัว? ก็อยากให้ลองคิดใหม่ เพราะว่าการมีกล้องวงจรปิดนั้นครอบคลุมเรื่องชีวิต ความปลอดภัยของคนในครอบครัวไปจนถึงความปลอดภัยของทรัพย์สิน และกล้องวงจรปิดไร้สายอย่าง Smart Robot WiFi IP Camera ก็ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่สามารถรับชมเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้แบบ Real-Time ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เรียกได้ว่าครบครัน ภาพคมชัด ปลอดภัย วางใจได้ หากสนใจอยากสั่งซื้อก็สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ใน PSI.CO.TH หรือติดต่อผ่าน Call Center ด้วยหมายเลข 1247 รวมทั้งช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง

LINE: @PSI1247
Facebook: https://www.facebook.com/psisats

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *