สื่ออื่นๆ, ข้อมูลเทคนิค, แอร์

5 สิ่งที่เราทำได้ ไม่ให้แอร์ทำงานหนักเกินไป

1.ติดตั้งแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง (หากห้องใหญ่เลือกแอร์ BTU น้อย แอร์ทำงานหนักแน่!) ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการเลือกแอร์เลยก็ว่าได้นะคะ เพราะความเหมาะสมจะมีผลดีตามมามากมาย ทั้งความเย็นที่พอเหมาะ อายุการใช้งานของแอร์ที่พอเหมาะ ค่าไฟฟ้าแต่ละเดือนที่พอดี การเลือกต้องดูปัจจัยแวดล้อมค่อนข้างมากอีก ไม่ว่าจะเป็นขนาดของห้อง รูปแบบของห้อง มีแดดส่งถึง มีการใช้ความร้อนมาก หรือมีฉนวนกันความร้อนให้แล้ว อ่อ อีกเรื่องคือ ประเภทของรุ่นแอร์ ไม่ว่าจะเป็น Easy fix speed หรือ Inverter  ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญในการตัดสินใจค่ะ

2.เปิดแอร์ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ปกติแล้วระดับความร้อนบ้านเราการเปิดที่ระดับ 25 องศาเหมือนว่าจะเหมาะสม แต่ก็อีกนั่นล่ะ สำหรับคนขี้ร้อน หงุดหงิดง่าย ก็เปิดไปเลย 22 หรือ 23 องศา แต่ขอแอบบอกตรงนี้เลยว่า ถ้าเป็นแอร์พีเอสไอ เปิด 28 ได้ก็เย็นนนนน จนเพนกวินตายแล้วจ้าาาาา.. เย็นเร็ว เย็นนาน เย็นล้าน% จริงๆ

3.ปิดประตู หน้าต่างให้สนิทเมื่อเปิดแอร์ ข้อนี้เป็นเหมือนเส้นผมบังภูเขานะ เพราะอาจจะคิดว่าการเปิดประตู หน้าต่างเพียงเล็กน้อยไม่น่าจะมีผลอะไร เพราะห้องยังคงเย็นอยู่เหมือนเดิม แต่หารู้ไม่ว่าการเปิดประตูห้อง หน้าต่างหรือมีพื้นที่ที่อากาศภายนอกเข้ามาในห้องได้ จะทำให้แอร์ทำงานหนักมากขึ้น เมื่อทำงานหนักมากขึ้นอายุการใช้งานของแอร์จะสั้นลง และที่สำคัญทำให้สิ้นเปลืองค่าไฟด้วยจ้าาา

4.ติดฉนวนกันความร้อน ม่าน หรืออุปกรณ์บังแดด สิ่งที่เราทำได้และมีผลทั้งทางตรงและทางอ้อมเลยค่ะ เพราะการติดฉนวนกันความร้อนบนหลังคา ติดม่านหน้าต่าง ประตู หรือฉากบังแดดในทิศทางต่างๆ จะทำให้ลดความร้อนระอุที่เข้ามาในห้องได้ เมื่อเราเปิดแอร์ แอร์ก็จะไม่ทำงานหนัก ไม่เปลืองไฟ เผลอๆไม่ต้องเปิดแอร์เลยด้วยซ้ำนะเนี่ย

5.ควรล้างแอร์ทุกๆ 6 เดือน เพราะการล้างแอร์ถือเป็นสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาด!! หากหมักหมมไม่ล้างแอร์เป็นเวลานาน จะทำให้เกิดสิ่งสกปรก แบคทีเรีย เชื้อรา เกิดอาการแอร์เหม็นอย่างไม่น่าให้อภัย นำมาซึ่งโรคร้ายมากมาย เริ่มจากภูมิแพ้ค่ะ และอาการที่ปรากฏชัดคือ แอร์ไม่เย็นนั่นเองโชคดีที่แอร์พีเอสไอ มีระบบการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่น Fix It ที่จะทำให้คุณมั่นใจว่าไม่ลืม ไม่พลาดที่จะให้แอร์คุณสะอาดอยู่เสมอ พร้อมการบริการที่มีคุณภาพผ่านเพื่อนช่างมาตรฐานพีเอสไอที่ผ่านการอบรมและสอบผ่านแล้วเรียบร้อย  ดังนั้น วันนี้ควรโหลดแอปฯ Fix It นี้มาไว้ในมือถือของท่านนะคะ เมื่อคราที่ต้องการเรียกใช้บริการช่างแอร์ จะได้ไม่ต้องควานหาช่างอีกต่อไป เรียกว่า สะดวกที่สุดแล้วค่ะ ^^

ด้วยความปรารถนาดีจาก แอร์พีเอสไอ เย็นล้าน%