สื่ออื่นๆ

5 วิธีง่ายๆให้สงกรานต์ปลอดภัย

สิ่งใกล้ตัวที่เราจัดการได้ ให้การเล่นสงกรานต์ของเราสนุกและปลอดภัย มีความประทับใจกลับบ้าน ต้องเตรียมการเรื่องอะไรบ้าง มาติดตามกันค่ะ
1.เสื้อผ้าอาภรณ์ เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะคุณผู้หญิงสวยทั้งหลาย อาจจะไม่ต้องรักนวลสงวนตัวจนเหมือนแม่หญิงสมัยอยุธยาขนาดนั้น แต่ใส่ให้เหมาะสมไม่โป๊ เปลือย วาบหวิว จนเกินไป เพราะนั้นเป็นช่องทางให้พวกหื่นกามหรือผู้ไม่ประสงค์ดีทำร้ายเราได้ ….เป็นห่วงจริงๆนะจ๊ะ
2.รองเท้าแตะ เรื่องที่ห้ามมองข้ามนะ รองเท้าแตะหรือรองเท้าสำหรับเล่นสงกรานต์ ควรเลือกที่กันลื่นได้ดี มีมาตรฐาน เพราะสถานการณ์ความสุข ความสนุกเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้า แต่ถ้าเราเตรียมตัวมาดี เราก็จะไม่ต้องกังวลและสามารถเก็บเกี่ยวอารมณ์ดีและประสบการณ์ดีๆได้ทีเดียว
3.น้ำเล่นสงกรานต์ เราควรนึกถึงใจเขา-ใจเรา หากถูกสาดน้ำสงกรานต์ด้วยน้ำสะอาดก็คงมีความสุขสบายใจ แต่ถ้าเป็นน้ำสกปรกก็คงแย่เลย เนื่องจากบางจังหวะที่ถูกน้ำสาดเข้าปาก เข้าตา เข้าจมูกได้ อีกกรณีที่เกิดขึ้นและค่อนข้างรุนแรงคือการใส่นำแข็งลงไปในน้ำและสาดน้ำแข็งก้อนนั้นไปด้วย จุดนี้เป็นสิ่งที่ต้องห้ามทำเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้


4.อาหาร เครื่องดื่ม เนื่องจากสงกรานต์เป็นช่วงหน้าร้อนระอุ อาหารการกินเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังค่ะ อากาศร้อนทำให้อาหารเสีย เกิดการบูดเน่าได้เร็ว การเล่นสนุกจนลืมนึกถึงคุณภาพชีวิต น่าจะไม่เป็นผลดีนะคะ
ส่วนเครื่องดื่มสังสรรค์สามารถดื่มได้ แต่อย่าให้มากจนกลายเป็นผลเสียตามมา โดยเฉพาะเครื่องดื่มประเภทที่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งมีบทพิสูจน์มามากมายว่ามีแต่ผลเสียนะ
5.การขับรถ ต่อเนื่องมาที่การขับขี่ที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ใช่ว่าเราไม่ดื่มและขับรถดีตลอดจะการันตีความปลอดภัยต่อเราได้ เพราะสถานการณ์ที่เราไม่สามารถควบคุมอะไรได้เป็นสิ่งที่อันตรายและต้องพึ่งระวัง ทั้งต่อตัวเองและผู้อื่นด้วยค่ะ

สุดท้าย..การเล่นส่งกรานต์จะปลอดภัยหรือไม่? เกือบ 100% เริ่มจากตัวเราเองค่ะ หากเรามีการเตรียมพร้อมก็มีผลที่ไม่เป็นต้นเหตุแห่งอันตรายทั้งหลายและหากเราระมัดระวังด้วย ก็จะทำให้สงกรานต์นี้มีความสุข มีความประทับใจให้จดจำเสมอ
สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ
.
สร้างสรรค์โดย..#มูลนิธีพีเอสไอ #เมาไม่ขับ