สื่ออื่นๆ, แอร์

5 วิธีคลายร้อน ฉบับออเจ้า

จากที่ร้อน ร้อนมาก ร้อนจริงๆ นี่คงถึงเวลาที่ “ร้อนสุดซีวิต”แล้วสินะ ประเทศไทยเรานอกจากจะอาหารอร่อย ที่เที่ยวดี มิตรภาพเยี่ยมแล้ว อากาศยังร้อนได้ใจเหมาะกับนักท่องเที่ยวจากเมืองหนาว แต่มันช่างไม่เข้าใจออเจ้าเราคนไทย เพราะนี่มิใช่สมัยอยุธยาที่จะมีต้นไม้มากมายดังว่า เพราะเมืองหลวงไทยก็เปลี่ยนไปแล้ว จากป่าไม้กลายเป็นป่าคอนกรีต และมีอีกหลายปัจจัยเหลือเกินที่ทำให้อากาศร้อนขึ้น แบบไม่เหลือความร่วมรื่นดังสมัยก่อน
วันนี้ ออเจ้าจึงมี 10 วิธีคลายร้อนฉบับง่าย สบายทั้งเรือน มาฝากเจ้าค่ะ
1.เริ่มที่ตัวเราเลยเจ้าค่ะ ใส่เสื้อบางๆหรือไม่ต้องใส่ (อันนี้ก็ดูตามกาลเทศะนีสนุงนะจ๊ะ) เลือกเนื้อผ้าที่เบา โปร่ง โล่ง สบาย มีลมผ่านได้สะดวก สบง สไบ ผ้าเตี่ยว ก็ใส่กันได้ แล้วแต่สะดวกเลย ส่วนเสื้อหนาๆ เนื้อผ้าหยาบๆ แขนยาว มีหมวกฮู๊ดหรือเฟอร์มากๆ ให้เก็บยัดเข้าตู้ให้อยู่ลึกที่สุดไปเลยค่ะ
2.พกเครื่องมือ เขาว่ากันว่า มนุษย์เหนือกว่าสัตว์ทั่วไปในการเอาตัวรอดก็คือ “เครื่องมือ”นี่ล่ะค่ะ ดังนั้น อย่ายอมให้เราต้องตายไปหากไม่ใช้เครื่องมือนะคะ เพราะปัจจุบันก็มีมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นพัดลมมือถือ ทั้งแบบใส่ถ่านหรือเสียบปลั๊กได้ หรือจะเป็นแบบ USB โอ๊ยยย เริ่ดค่ะ นอกนั้นยังมีพัดแบบออเจ้าการะเกดก็ได้อยู่ หากไม่เมื่อยมือเสียก่อน หรือจะร่มบังแดด ก็ยอดเยี่ยมนะเจ้าคะ

3.เล่นน้ำสิคะ ห้วย หนอง คลอง บึง สระว่ายน้ำหรือแห่งใดที่สะดวกก็อย่ารอช้า ลงไปลอยคอได้ตามสบายใจ แช่ได้ตลอดทั้งวันก็คงไม่มีใครว่าไร อาจจะชวนเพื่อนๆมาร่วมเล่นน้ำด้วยก็ยิ่งสนุกสนานไปกันใหญ่ อีกอย่างไหนๆก็ใกล้สงกรานต์แล้วเล่นน้ำเนียนๆไปค่ะ
4.ทานของเย็น ของเย็นที่ว่านี้มิใช่อาหารที่เย็นชืด จืดสนิทหรือาหารบูดนะคะ ยิ่งร้อนๆแบบนี้เรื่องอาหารต้องใส่ใจเป็นพิเศษค่ะ ทานร้อน ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆนะคะ เอ๊า.เข้าเรื่องของเรา ทานของเย็นคือเครื่องดื่มเย็นๆ น้ำเย็นๆคลายร้อนได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเย็นใส่น้ำแข็ง น้ำปั่นสมูทตี้ ไอศครีม ขนมหวานต่างๆ ก็ช่วยได้ ยังไงก็ทานให้ระวังประมาณน้ำตาลด้วยนะจ๊ะ
5.รับแอร์ นี่ถือว่าเป็นทีเด็ดที่สมัยออเจ้าไม่มีนะคะเนี่ย โชคดีสุดๆที่เราอยู่กันในยุคนี้ ปี 2018 ที่มีแอร์เย็นให้เราได้รับลมสบายๆ จะใช้วิธีการเดินห้าง มาทำงานออฟฟิศ หรือไปเที่ยวบ้านเพื่อนก็พอให้ได้คลายร้อนด้วยแอร์เย็นๆ ดีไม่น้อยเลยค่ะ


แต่หากอยากนั่งตากแอร์ที่บ้านตัวเอง ก็ต้องเลือกติดแอร์พีเอสไอเลยค่ะ เย็นเร็ว เย็นนาน เย็นล้าน% แถมยังเสียงเงียบสนิท ไม่รบกวน มีให้เลือกทั้งแบบ Easy Fix Speed หรือรุ่นประหยัดไฟ แบบ Inverter คือมันยอดเยี่ยมจริงๆเจ้าค่าา
เมื่อรู้เยี่ยงนี้แล้ว ออเจ้าทั้งหลายอย่าได้รอช่า พิรี้พิไรไร้สาระอยู่นะคะ ของดีๆเขามีโปรโมชั่น “แอร์เก่าแลกแอร์พีเอสไอ” ได้ส่วนลดสูงหลักหลายพันบาท สอบถามและโทรปรึกษาได้ที่ 1247 หรือเพื่อนช่างใกล้บ้าน
แล้วจะรู้อย่างไรว่าช่างคนไหน ติดต่ออย่างไร ? ก็โหลดเลยค่ะ แอปฯเรียกช่าง (Fix It) มีช่างที่ผ่านการอบรมและสอบผ่านการทำงานแบบมืออาชีพแล้วกว่า 10,000 คน พร้อมบริการทุกพื้นที่ในประเทศไทย รอช้าอยู่ใยออเจ้า โหลดเพื่อคลายร้อนได้เลยจ้าาา…