สื่ออื่นๆ

เบิร์นไขมัน ด้วยการดื่มน้ำ!

ในการจะลดน้ำหนักแต่ละครั้งนั้น ต้องมีการวางแผนทั้งเรื่องของอาหารการกินและการออกกำลังกายที่เคร่งครัด แต่สิ่งหนึ่งที่มักถูกมองข้าม คือ “การดื่มน้ำ” หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการดื่มน้ำที่เพียงพอและถูกวิธีนั้นมีส่วนช่วยให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นนะคะ

แล้วการน้ำดื่มธรรมดาจะมาช่วยลดน้ำหนักได้ยังไง?
ต้องอธิบายก่อนว่า กล้ามเนื้อคือส่วนสำคัญที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายและน้ำนั้นสำคัญต่อการทำงานของเซลล์กล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก เพราะน้ำเป็นองค์ประกอบของเซลล์ซึ่งช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนเข้าสู่เซลล์และระบายของเสียออกจากเซลล์ เมื่อดื่มน้ำเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอ ยังช่วยให้อุณภูมิในร่างกายลดลง ช่วยสร้างความสมดุลภายในร่างกาย ทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าเมื่อเกิดการเผาผลาญที่ดี ไขมันส่วนเกินที่เคยมีก็ถูกเผาไปด้วย

นอกจากนี้ การดื่มน้ำระหว่างออกกำลังกาย ก็ยังเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะเพิ่มอัตราการเผาผลาญเช่นกัน เพราะหากขาดน้ำแล้วการเผาผลาญจะน้อยลง มีความเสี่ยงเกิดตะคริว ทั้งยังรู้สึกเหนื่อยกว่าความเป็นจริง ทำให้ออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่อีกด้วยค่ะ ยิ่งออกกำลังกายกลางแจ้งท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวด้วยแล้ว การดื่มน้ำน้อยจนเกินไป อาจเสี่ยงต่อภาวะลมแดดซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตราย อย่างนี้ไม่ดีแน่แต่! ขอแต่ตัวใหญ่ๆขีดเส้นใต้สามเส้นให้เห็นว่า “ห้ามดื่มน้ำเพียงอย่างเดียวเพื่อเป็นการลดน้ำหนัก” นะคะ การดื่มน้ำเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ก็จริง แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของการลดน้ำหนักนะจ๊ะ ดื่มน้ำอย่างเดียวเสี่ยงขาดสารอาหารและหากดื่มในปริมาณที่มากเกินไปอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอไม่ขาด พร้อมๆกับดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ ทำแบบนี้ได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งลดน้ำหนักได้อย่างสุขภาพดีเท่านั้นค่ะน้ำดื่มแบบไหนที่เหมาะกับการลดน้ำหนักมากที่สุด? จริงๆแล้วน้ำดื่มที่ดี ก็จะดีต่อร่างกายในทุกๆแง่ ไม่ใช่เพียงแค่การลดน้ำหนักเท่านั้นนะคะ แล้วน้ำดื่มที่ดีเป็นอย่างไร? น้ำดื่มที่ดี คือน้ำดื่มที่สะอาดไปจนถึงหยดสุดท้าย ควรผ่านการกรองอย่างละเอียด เพื่อแยกน้ำสะอาดออกจากเชื้อโรคและสิ่งเจือปนอย่างหมดจด ถ้าจะให้นึกถึงสิ่งที่จะช่วยให้น้ำสะอาดหมดจดได้ขนาดนี้ ก็คงจะเป็น “เครื่องแยกน้ำสะอาด PSI” ที่สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนได้มากถึง 160 ชนิด รวมทั้งทำลายแบคทีเรียและไวรัสที่อยู่ในน้ำได้มากกว่า 99.99%

ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “WE” หรือ “WATER EXTRACTOR” ที่สามารถกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.0001 ไมครอน ซึ่งเล็กกว่าเส้นผม 1,000,000 เท่า! สะอาดจนมั่นใจได้ว่า เซลล์กล้ามเนื้อของเราจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อช่วยเบิร์นไขมันแบบเทอร์โบอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ